ĐẶC ĐIỂM: Ngân hàng sữa tài trợ mở ở Tokyo để nuôi dưỡng trẻ sinh non

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy một em bé nhận được sữa của người hiến tặng trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện. (Ảnh do Ngân hàng Sữa mẹ Nippon Foundation / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Một ngân hàng sữa tài trợ quy mô lớn bắt đầu hoạt động tại Tokyo vào tháng 4, giúp các bà mẹ sinh non nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh – một bước tiến đầy hứa hẹn ở một quốc gia hiếm có cơ sở vật chất nào như vậy.

Sữa mẹ được biết là có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh và bảo vệ những trẻ sinh ra thiếu cân. Nhiều bà mẹ sinh non thường khó cho con bú hoặc sản xuất sữa mẹ.

Nhưng chỉ có hai ngân hàng sữa tài trợ ở Nhật Bản, bao gồm cả Ngân hàng Sữa mẹ Nippon Foundation mới mở. Một cơ sở khác cũng ở thủ đô Nhật Bản, nhưng số lượng bệnh viện cung cấp sữa mẹ hiến tặng cho các bà mẹ cũng rất hạn chế.

Một phụ nữ 30 tuổi làm việc ở Tokyo đã sinh một bé trai sớm hơn dự kiến ​​hai tháng trong ca sinh mổ khẩn cấp tại một bệnh viện ở thành phố này vào tháng 12 năm ngoái. Khi mới sinh, đứa trẻ sơ sinh chỉ nặng khoảng 1.000 gam và được đưa ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU).

Người mẹ gần như không thể cử động vì cơn đau cấp tính sau khi sinh và phải vật lộn để sản xuất sữa mẹ. Cô cảm thấy sốc và tiếc nuối vì đã sinh ra một đứa con “nhỏ như vậy”, cô nói.

Theo lời khuyên của bác sĩ, cô ngay lập tức quyết định sử dụng sữa của người hiến tặng cho đến khi cô có thể cho con bú sữa mẹ đầy đủ, con vẫn tiếp tục phát triển mà không gặp vấn đề gì đáng kể về sức khỏe.

“Sự căng thẳng của tôi đã giảm bớt. Cậu bé của tôi và gia đình JBAH đã được cứu”, cô nói.

Các ngân hàng sữa tài trợ tiệt trùng sữa mẹ do những phụ nữ đã đăng ký hiến tặng, để trữ đông và cung cấp cho các NICU bệnh viện theo yêu cầu. Có hơn 750 ngân hàng sữa tại hơn 60 quốc gia. Các bà mẹ sản xuất nhiều sữa hơn mức cần thiết để nuôi con của họ đăng ký.

Ngân hàng Sữa cho Con người của Tổ chức Nippon, khai trương vào ngày 1 tháng 4, có các tủ đông có khả năng lưu trữ tới 5.000 lít sữa, đủ cho khoảng 4.000 trẻ sơ sinh mỗi năm. Mục đích là để mỗi nhà tài trợ cung cấp sữa nhiều hơn ba lần hoặc hơn 3 lít.

Mari Tanaka, giám đốc điều hành của ngân hàng sữa cho biết: Với khoảng 160 phụ nữ đã đăng ký tính đến cuối tháng 4, “JBAH đã có một khởi đầu thuận lợi”.

Ngân hàng sữa tài trợ khác nằm trong trụ sở chính của Pigeon Corp., một nhà sản xuất hàng hóa chăm sóc sức khỏe và có thể dự trữ sữa tài trợ cho tối đa 1.000 trẻ sơ sinh mỗi năm.

Khoảng 7.000 trẻ sinh non với cân nặng dưới 1.500 gam mỗi năm ở Nhật Bản và ước tính có khoảng 5.000 trẻ cần sữa của người hiến tặng.

Vì trẻ sinh non được sinh ra trước khi các cơ quan nội tạng của chúng phát triển đủ trong bụng mẹ, chúng có nguy cơ mắc các bệnh như viêm ruột hoại tử hoặc chết các mô trong ruột.

Các nghiên cứu ở Nhật Bản và nước ngoài đã xác nhận rằng sữa mẹ làm giảm nguy cơ bệnh tật vì nó cung cấp hiệu quả cho trẻ sinh non một sự cân bằng chất dinh dưỡng tốt để góp phần vào sự phát triển của đường tiêu hóa.

Hiện vẫn chỉ có một số bệnh viện nhỏ của Nhật Bản có thể tiếp cận sữa của người hiến tặng. Mặc dù có hàng trăm NICU nhưng chỉ có khoảng 60 trong số đó có hợp đồng nhận sữa tài trợ từ hai ngân hàng.

Tanaka nói: “JBAH muốn đẩy mạnh công khai để các bệnh viện ghi nhận công lao (của sữa người hiến tặng).

Để đạt được nguồn cung sữa tài trợ trên toàn quốc, Katsumi Mizuno, giáo sư nhi khoa tại Đại học Showa, nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường quan hệ với chính quyền địa phương để có thể ký kết một hợp đồng bao trùm cho toàn bộ tỉnh.

Từ khóa: ĐẶC ĐIỂM: Ngân hàng sữa tài trợ mở ở Tokyo để nuôi dưỡng trẻ sinh non

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like