ĐẶC ĐIỂM: Nông dân Fukushima hy vọng sẽ được thúc đẩy từ sự xác nhận của các đầu bếp Pháp

Đầu bếp người Pháp Dominique Corby tạm thời gỡ bỏ mặt nạ của mình để nếm thử bắp cải do Nagatoshi Shiraishi, phải, chủ trang trại Shiraishi ở Iwaki, tỉnh Fukushima, cung cấp vào tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chuyến tham quan các trang trại ở Fukushima gần đây của hai đầu bếp người Pháp hàng đầu Nhật Bản đã làm dấy lên hy vọng rằng họ sẽ giúp tỉnh tìm thị trường mới cho nông sản của mình và khắc phục sự do dự của người tiêu dùng vẫn còn kéo dài sau thảm họa hạt nhân năm 2011 .

Dominique Corby, 55 tuổi, cho biết: “Món này thật tuyệt. Nó ngọt khi luộc và ngọt khi chưa nấu chín.

Bắp cải sẽ rất thích hợp để làm món “farci” nhồi thịt lợn, Corby trầm ngâm, người từng là bếp trưởng tại các nhà hàng hàng đầu ở Paris và Tokyo trước khi mở nhà hàng của riêng mình ở khu thương mại Shimbashi ở trung tâm Tokyo.

Chuyến thăm của Corby và chuyên gia patissier Jean-Sebastien Clapie, 39 tuổi, được tổ chức bởi “Eat and Energize the East”, hiệp hội các doanh nghiệp hỗ trợ nông dân và nhà sản xuất thực phẩm ở vùng Tohoku phía đông bắc Nhật Bản, và một tổ chức phi lợi nhuận có tên “Đào tạo doanh nhân cho các cộng đồng đổi mới . ”

Trong chuyến tham quan, Corby và Clapie đã trao đổi ý kiến ​​với nông dân về cách sử dụng sản phẩm của họ. Những người nông dân hoan nghênh cuộc trao đổi.

Masato Goto, 41 tuổi, chủ tịch của Miine Primal Co. ở Motomiya, Fukushima, một trang trại trồng lúa, cho biết, “Chúng tôi muốn làm cho chất lượng gạo cao của chúng tôi được biết đến rộng rãi và mở rộng khả năng của chúng tôi.”

Kể từ sau thảm họa nhà máy hạt nhân, các hệ thống kiểm tra đã được đưa ra để đảm bảo an toàn cho nông sản của tỉnh, nhưng người nông dân vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để giành lấy những người tiêu dùng hoài nghi.

Trong khi chính quyền tỉnh đang làm việc để thúc đẩy xuất khẩu, “Ăn và cung cấp năng lượng cho phương Đông” đã tổ chức các buổi thuyết trình kinh doanh ở Pháp và các nước khác để quảng bá sản phẩm của tỉnh. Nhưng đại dịch coronavirus đã khiến tình hình trở nên khó khăn hơn.

Daiju Takahashi, 45 tuổi, tổng thư ký của hiệp hội cho biết: “Nếu các đầu bếp hàng đầu gặp gỡ các nhà sản xuất thực phẩm, điều đó sẽ mang lại cho người tiêu dùng sự an toàn hơn cả những giải thích khoa học”.

“Thông tin được phổ biến bằng tiếng Pháp và tiếng Anh có tác động và giúp tìm kiếm khách hàng mới trong khu vực thủ đô Tokyo cũng như ở nước ngoài”, ông nói thêm trong việc giải thích mục đích của các chuyến tham quan.

Vào ngày đến thăm, Clapie, người làm việc tại khách sạn Trunk ở khu giải trí Shibuya của Tokyo, đã đăng những bức ảnh từ chuyến du lịch Fukushima cho hơn 10.000 người theo dõi trên Instagram. Nổi bật trong số các bức ảnh là một chiếc bánh mousse mà anh ấy làm bằng dâu tây và cà chua Fukushima và một loại mille-feuille kết hợp rượu sake từ một nhà máy bia địa phương với caramel.

“Tôi muốn hỗ trợ các nhà sản xuất ở Fukushima, những người thực sự đang gặp khó khăn để bắt đầu lại từ đầu”, Clapie nói.

Corby là một trong hơn 200 đầu bếp được chính quyền tỉnh chứng nhận là người ủng hộ Fukushima. Ông đã bắt đầu tìm cách sử dụng các sản phẩm của Fukushima để sản xuất các sản phẩm như mứt trái cây cho người tiêu dùng Pháp ngay cả trước khi thảm họa xảy ra, ông đã đến thăm nơi đó ba ngày trước khi trận động đất và sóng thần khổng lồ xảy ra.

“Tôi cảm thấy các thành phần thực phẩm từ Fukushima có khả năng thực sự và muốn cho cả thế giới biết,” Corby nói.

Yasumasa Igarashi, phó giáo sư tại Đại học Tsukuba và là tác giả của cuốn sách “Tai nạn hạt nhân và thực phẩm”, cho rằng việc vượt qua hình ảnh tiêu cực mà nhiều người tiêu dùng đối với Fukushima kể từ vụ tai nạn nhà máy hạt nhân là một nửa trận chiến trong việc thu hút nhiều người mua trái cây hơn. và các loại rau trong vùng. Ông nói, việc có các đầu bếp hàng đầu của Pháp hỗ trợ các sản phẩm sẽ còn đi một chặng đường dài.

Igarashi nói: “Điều quan trọng là phải tăng số lượng người muốn mua các sản phẩm của tỉnh Fukushima và có những đầu bếp có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng này”.

Từ khóa: ĐẶC ĐIỂM: Nông dân Fukushima hy vọng sẽ được thúc đẩy từ sự xác nhận của các đầu bếp Pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like