Đặc phái viên Hoa Kỳ tại Nhật Bản hy vọng về luật LGBT ‘rõ ràng, rõ ràng’

Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo, ngày 15/2/2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư, ông hy vọng rằng quốc hội Nhật Bản sẽ ban hành luật “rõ ràng, rõ ràng” để bảo vệ các nhóm thiểu số tình dục, đồng thời nói thêm rằng ông “hoàn toàn tin tưởng” vào sự lãnh đạo của Thủ tướng Fumio Kishida về vấn đề này.

Rahm Emanuel phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng ông hy vọng Quốc hội sẽ “thực hiện các bước cần thiết để có tiếng nói rõ ràng, rõ ràng không chỉ về lòng khoan dung mà còn chống lại sự phân biệt đối xử” đối với các nhóm thiểu số tình dục.

Bình luận của ông được đưa ra khi các khối cầm quyền và phe đối lập tìm cách ban hành luật để tạo điều kiện hiểu biết về cộng đồng LGBT ở Nhật Bản trong phiên họp quốc hội hiện tại kéo dài đến ngày 21 tháng 6.

Những lời kêu gọi ban hành luật như vậy đã tăng lên kể từ khi một phụ tá thân cận của thủ tướng đưa ra những nhận xét phân biệt đối xử đối với người LGBT vào đầu tháng này.

Đại sứ cho biết ông muốn “khen ngợi” Kishida về hành động “nhanh chóng” của ông khi sa thải phụ tá, Masayoshi Arai, vào ngày 4 tháng 2, một ngày sau khi Arai nói với các phóng viên rằng ông “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và rằng anh ấy thậm chí không muốn nhìn vào những người LGBT.

“Dựa trên những cuộc trò chuyện giữa tôi với ông ấy, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của ông ấy, phiên họp Quốc hội sẽ thông qua luật phản ánh các giá trị và quan điểm của người dân Nhật Bản,” Emanuel nói.

Đại sứ trích dẫn một cuộc khảo sát ý kiến, trong đó 64,3% số người được hỏi cho biết cần có luật mới để thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn về các nhóm thiểu số tình dục.

Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất trong Nhóm Bảy quốc gia không công nhận hợp pháp hôn nhân đồng giới hoặc kết hợp dân sự.

Nhiều thành viên của LDP bảo thủ của Kishida đã phản đối khái niệm này, lập luận ủng hộ cấu trúc gia đình truyền thống.

Vào tháng 5 năm 2021, khối cầm quyền và phe đối lập đã đồng ý về một dự thảo luật nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về giới tính thiểu số, nhưng ban lãnh đạo LDP đã quyết định không đệ trình dự luật này lên Quốc hội vì các thành viên bảo thủ phản đối cụm từ trong đó nói rằng “sự phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được”, lập luận phạm vi của những gì đã được phân biệt đối xử là không rõ ràng.

Từ khóa: Đặc phái viên Hoa Kỳ tại Nhật Bản hy vọng về luật LGBT ‘rõ ràng, rõ ràng’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like