Đặc phái viên khí hậu của Đức muốn lãnh đạo G-7 rõ ràng về sự nóng lên toàn cầu

Jennifer Morgan (Ảnh do Bộ Ngoại giao Đức/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Đặc phái viên về khí hậu của Đức kêu gọi các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đưa ra các cam kết rõ ràng đối với việc giải quyết các tác động tàn phá của biến đổi khí hậu bằng cách đưa vấn đề này lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của họ khi họ gặp nhau vào tháng 5 tại Nhật Bản.

Jennifer Morgan, đặc phái viên của Đức về hành động khí hậu quốc tế, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kyodo News rằng bà muốn đảm bảo G-7 “nêu rõ vai trò lãnh đạo và trách nhiệm của mình” đối với việc loại bỏ sớm sản xuất điện đốt than và nhiên liệu hóa thạch. nhiên liệu để đạt được mức giảm đáng kể phát thải khí nhà kính.

Morgan cho biết các chính sách về năng lượng và môi trường vẫn là ưu tiên hàng đầu của Đức, quốc gia từng là chủ tịch của nhóm các quốc gia phát triển vào năm ngoái, bao gồm Anh, Canada, Pháp, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Liên minh châu Âu cũng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh năm nay được tổ chức tại thành phố Hiroshima, miền tây Nhật Bản.

“Vấn đề vẫn chưa được giải quyết, vì vậy JBAH muốn làm việc với chính phủ Nhật Bản để đảm bảo rằng G-7 thể hiện vai trò lãnh đạo trong vấn đề này”, cựu giám đốc điều hành của Greenpeace International cho biết.

Bà cho biết phong trào toàn cầu hướng tới việc không sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang mạnh lên, như được minh họa tại hội nghị khí hậu của Liên hợp quốc ở Sharm el-Sheikh, Ai Cập, vào tháng 11. Hơn 80 quốc gia ủng hộ loại bỏ dần tất cả nhiên liệu hóa thạch tại Hội nghị lần thứ 27 của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, được gọi là COP27, mặc dù nó không đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Đặc phái viên về khí hậu cho rằng sự lãnh đạo mạnh mẽ của G-7 là điều cần thiết để dẫn đến thành công của COP 28 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Morgan cũng ủng hộ cải cách các tổ chức tài chính quốc tế, chẳng hạn như Quỹ Tiền tệ Quốc tế, để tài trợ sẽ hướng tới việc giúp đỡ các quốc gia nghèo hơn phát triển công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo.

Ngoài ra, đặc phái viên nhấn mạnh rằng Berlin đã không quay trở lại cam kết hướng tới việc không phụ thuộc vào năng lượng đốt than, mặc dù Đức đã tăng sản lượng điện như vậy sau khi ngừng nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga do cuộc xâm lược Ukraine của nước này.

Bà nói: “Việc bảo lưu nhiệt điện than là một chính sách hết sức tạm thời. “Không có thay đổi trong mục tiêu loại bỏ dần việc sản xuất điện đốt than vào năm 2030 thông qua việc mở rộng năng lượng tái tạo và tăng cường các chính sách bảo tồn năng lượng.”

Từ khóa: Đặc phái viên khí hậu của Đức muốn lãnh đạo G-7 rõ ràng về sự nóng lên toàn cầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like