Đặc phái viên Nhật Bản nói chuyện với nhà làm phim được tổ chức tại Myanmar: govt. chính thức

Những người biểu tình đi qua một khu chợ với áp phích của nhà lãnh đạo Myanmar bị lật đổ Aung San Suu Kyi tại thị trấn Kamayut ở Yangon, Myanmar, vào ngày 8 tháng 4 năm 2021. (Ảnh AP, File)

TOKYO (Kyodo) – Đại sứ Nhật Bản tại Myanmar đã nói chuyện qua điện thoại với một nhà làm phim tài liệu Nhật Bản bị giam giữ tại nước này và xác nhận rằng ông ấy có sức khỏe tốt, một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai.

Toru Kubota bị giam giữ tại Yangon vào ngày 30 tháng 7 khi đang quay phim một cuộc biểu tình phản đối quân đội cầm quyền của Myanmar. Anh ta đã bị giam trong tù vì bị cáo buộc tham gia vào cuộc biểu tình và bị buộc tội gây rối và vi phạm luật nhập cư.

Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Kubota và Đại sứ Ichiro Maruyama, cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên mà nhà làm phim Nhật Bản có thể thực hiện với chính phủ Nhật Bản kể từ khi bị giam giữ, ông cho biết mình đã không bị đối xử không đúng mực, theo quan chức.

Maruyama nói với Kubota, người đã bắt đầu phiên tòa vào đầu tháng này, rằng chính phủ Nhật Bản sẽ giúp anh ta bằng cách giới thiệu một luật sư và đưa ra những hỗ trợ khác.

Trong khi Đại sứ quán Nhật Bản tại Myanmar yêu cầu chính quyền quân sự cho phép một cuộc gặp với Kubota, chính quyền đã từ chối điều đó, với lý do hạn chế COVID-19 và các lý do khác, quan chức cấp cao cho biết.

Nhật Bản đã thúc giục Myanmar thả Kubota càng sớm càng tốt. Nhưng chính quyền quân sự cho biết quyết định về anh ta sẽ do tòa án liên quan đưa ra.

Kubota đã nhập cảnh vào Myanmar vào tháng trước từ nước láng giềng Thái Lan bằng thị thực du lịch và liên lạc với những người biểu tình về nơi họ sẽ tập trung để biểu tình.

Myanmar nằm dưới sự cai trị của quân đội kể từ cuộc đảo chính vào tháng 2 năm 2021 lật đổ chính phủ được bầu cử dân chủ của nhà lãnh đạo dân sự Aung San Suu Kyi.

Từ khóa: Đặc phái viên Nhật Bản nói chuyện với nhà làm phim được tổ chức tại Myanmar: govt. chính thức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like