Đại dịch gây ra những thay đổi trong hành vi của chó cưng, khảo sát của Nhật Bản cho thấy

Hai chú chó chơi đùa tại một cuộc chạy đua dành cho chó ở Sendai vào ngày 23 tháng 6 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những thay đổi trong thói quen sống của mọi người trong đại dịch coronavirus đã được phản ánh trên vật nuôi của họ, một cuộc khảo sát của Nhật Bản đã chỉ ra, với nhiều người tham gia cho biết những con chó của họ thường xuyên tìm kiếm sự chú ý với nhiều người hơn ở nhà.

Một nghiên cứu gần đây của trang web thông tin về chó “Inunavi” cho thấy tổng cộng 56% chủ sở hữu cho biết hành vi của thú cưng của họ đã thay đổi so với trước khi xảy ra đại dịch.

Cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện vào tháng 3 bởi trang web đã thu hút được phản hồi từ 694 người nuôi chó ở độ tuổi từ chó con đến 18 tuổi.

“Những thay đổi trong thói quen lối sống của chủ sở hữu như làm việc tại nhà đang gây căng thẳng cho con chó của họ”, một đại diện từ Inunavi cho biết, đồng thời kêu gọi chủ sở hữu chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của vật nuôi tốt hơn.

Trong cuộc khảo sát, 70% cho biết họ dành nhiều thời gian hơn ở nhà do làm việc từ xa hoặc vì nơi làm việc của họ, chẳng hạn như quán ăn, hoạt động trong thời gian ngắn hơn.

Trả lời câu hỏi trắc nghiệm hỏi về những thay đổi hành vi cụ thể, 254 người trả lời chó của họ hiện đang đòi hỏi sự chú ý liên tục, tiếp theo là 98 người cho biết chó hiện đang theo dõi họ, trong khi 65 người trả lời chó sủa nhiều hơn trước.

Cuộc khảo sát cho thấy 78% quan sát thấy chó không có sự thay đổi nào đối với sự thèm ăn của họ, trong khi 50% cho biết họ không thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong thói quen ngủ của thú cưng.

Trong phần bình luận bổ sung, nhiều người cho biết họ đã tăng số lần đi bộ để giảm bớt căng thẳng cho răng nanh, trong khi những người khác viết rằng họ cố gắng “không cho (chúng) ăn quá nhiều đồ ăn vặt.” Một số người cũng cho biết họ đang theo dõi cân nặng của những con chó của họ vì chúng không thể đi đến đường chạy của chó.

Từ khóa: Đại dịch gây ra những thay đổi trong hành vi của chó cưng, khảo sát của Nhật Bản cho thấy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like