Đại dịch giáng một đòn lớn vào không. của những cuộc hôn nhân mới ở Nhật Bản: nghiên cứu

Một cặp đôi, tiền cảnh, trao đổi với người lên kế hoạch cho lễ cưới của họ, ở thành phố Fukuoka, vào ngày 28 tháng 9 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Đại dịch coronavirus đã gây ra sự suy giảm lớn về số lượng các cuộc hôn nhân mới ở Nhật Bản, với dự kiến ​​sẽ có ít hơn 150.000 cặp vợ chồng mới cưới so với dự kiến ​​trong ba năm đến cuối năm 2022, một nghiên cứu gần đây cho thấy .

Các nhà nghiên cứu cảnh báo, sự sụp đổ, được cho là kết quả của một số yếu tố bao gồm ít cơ hội hòa nhập xã hội hơn do các hạn chế liên quan đến đại dịch, cũng có thể dẫn đến khoảng 243.000 trẻ em được sinh ra nếu không có sự phục hồi trong tỷ lệ kết hôn mới, các nhà nghiên cứu cảnh báo.

Phát hiện của Asako Chiba, một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Quỹ Nghiên cứu Chính sách Tokyo và Taisuke Nakata, một phó giáo sư tại Đại học Tokyo, được đưa ra khi Nhật Bản đang đối mặt với xu hướng giảm số lượng kết hôn và trẻ sơ sinh đáng lo ngại.

Theo chính phủ, số lượng các cuộc hôn nhân mới ở nước này giảm gần như hàng năm kể từ khi tổng cộng khoảng 700.000 người vào năm 2010.

Dựa trên xu hướng này, các nhà nghiên cứu ước tính số lượng các cuộc hôn nhân mới dự kiến ​​trong ba năm từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2022 nếu không có đại dịch và so sánh với số liệu thực tế của năm 2020 và ước tính trong hai năm tiếp theo.

Các nhà nghiên cứu cho biết, số lượng các cuộc kết hôn mới vào năm 2020 là khoảng 526.000, thấp hơn khoảng 50.000 so với con số dự kiến, trong khi con số cho năm 2021 dự kiến ​​là khoảng 501.000, ít hơn 63.000 so với dự báo, các nhà nghiên cứu cho biết.

Xu hướng giảm được dự đoán sẽ tiếp tục trong năm 2022 mặc dù có dấu hiệu phục hồi, với số lượng các cuộc hôn nhân có thể đạt tổng cộng khoảng 515.000, thấp hơn khoảng 38.000 so với dự báo.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng căng thẳng tài chính gia tăng là một trong những yếu tố liên quan đến sự suy giảm dự kiến.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng trừ khi có sự gia tăng đáng kể số lần sinh trên mỗi phụ nữ, nói chung, việc giảm số lần kết hôn sẽ trực tiếp dẫn đến giảm số lần sinh.

“Tác động xã hội và kinh tế của coronavirus cần có thời gian để biểu hiện,” Chiba nói. “Các nhà hoạch định chính sách cần nhận ra một cuộc khủng hoảng đang dần đến gần.”

Số lượng các cuộc hôn nhân hàng năm ở Nhật Bản đã giảm đều đặn kể từ khi đạt đỉnh hơn 1 triệu người vào đầu những năm 1970. Số lượng sinh cũng đang có xu hướng giảm, với con số này giảm xuống mức thấp kỷ lục khoảng 810.000 vào năm 2021 từ mức cao nhất vào khoảng 2,09 triệu vào năm 1973.

Từ khóa: Đại dịch giáng một đòn lớn vào không. của những cuộc hôn nhân mới ở Nhật Bản: nghiên cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like