Đại dịch không chấm dứt cho đến năm 2022 hoặc muộn hơn: Trưởng ban chuyên gia của chính phủ Nhật Bản

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ, được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ tháng 12 năm 2020 được chụp tại phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Hiroyuki Harada)

TOKYO – Đại dịch coronavirus có thể không kết thúc cho đến năm 2022 hoặc muộn hơn, theo triển vọng của người đứng đầu tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ Nhật Bản.

“Không ai biết chính xác”, trưởng tiểu ban Shigeru Omi nói trong một phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 19 tháng 3. “Sau cuối năm nay, có khả năng mọi người sẽ dần dần nhìn thấy coronavirus theo cách họ mắc bệnh cúm theo mùa. ”

Với giả định rằng việc tiêm chủng coronavirus cho người cao tuổi ở Nhật Bản sẽ kết thúc vào “khoảng tháng 7”, Omi khẳng định rằng nếu việc tiêm chủng cho công chúng tiếp tục tiến triển sau đó, thì “vào cuối năm nay, mức độ lây nhiễm dự kiến ​​sẽ thấp hơn so với hiện tại. ”

Nhưng ông nói thêm, “Tôi cho rằng nhiễm trùng sẽ không ở mức 0 thậm chí vào khoảng tháng 12 (năm nay), và các nhiễm trùng chùm nhỏ có thể xuất hiện thỉnh thoảng.” Anh ấy tiếp tục, “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi chúng ta có thể trở lại trạng thái bình thường mà hoàn toàn không cần đeo mặt nạ.

Những bình luận của Omi được đưa ra trước câu hỏi của Toranosuke Katayama, một nhà lập pháp của đảng đối lập bảo thủ Nippon Ishin no Kai (Đảng Đổi mới Nhật Bản).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kaite, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Đại dịch không chấm dứt cho đến năm 2022 hoặc muộn hơn: Trưởng ban chuyên gia của chính phủ Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like