Đại gia bảo hiểm Nhật Bản thay thế HQ bằng tòa nhà cao tầng bằng gỗ quy mô lớn

Màn biểu diễn của nghệ sĩ này cho thấy Tokio Marine Holdings Inc. và trụ sở mới của Tokio Marine & Nichido Fire Insurance Co. (Được phép của Renzo Piano Building Workshop / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ Nhật Bản Tokio Marine Holdings Inc. cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bắt đầu chuẩn bị trong năm nay để thay thế trụ sở chính hiện tại bằng một tòa nhà cao tầng chủ yếu làm bằng gỗ.

Tòa nhà mới, sẽ ở trung tâm Tokyo và cũng là nơi đặt trụ sở mới của công ty con Tokio Marine & Nichido Fire Insurance Co., sẽ là một trong những công ty sử dụng gỗ lớn nhất thế giới và sẽ được hoàn thành vào năm tài chính 2028, công ty và công ty con của nó cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tòa nhà sẽ cao 100 mét và kết hợp gỗ có nguồn gốc trong nước vào các cột trụ, sàn và các khu vực khác như khu vườn trên sân thượng, họ cho biết.

Những tiến bộ công nghệ gần đây đã giúp có thể xây dựng các tòa nhà cao tầng bằng gỗ, chẳng hạn như tòa nhà được hình dung cho Tokio Marine và đơn vị của nó sẽ đủ cứng cáp và chống cháy.

Các công ty cho biết họ cũng hy vọng sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp gỗ địa phương, vì phần lớn nguyên liệu xây dựng sẽ là gỗ tự trồng.

Tokio Marine và công ty con của nó đã tạm thời di dời trụ sở chính vì việc phá dỡ địa điểm hiện tại được dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 10, với việc xây dựng tòa nhà mới sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2024 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm tài chính 2028.

Tòa nhà có hình dáng giống một cái cây lớn được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Renzo Piano Building Workshop, do kiến ​​trúc sư người Ý Renzo Piano đứng đầu.

Công ty của ông cũng đứng sau các dự án quốc tế như tòa nhà chọc trời The Shard ở London, Anh, cũng như Nhà ga Sân bay Quốc tế Kansai ở thành phố Osaka phía tây Nhật Bản.

Tòa nhà cao tầng dự kiến ​​sẽ có 20 tầng cũng như ba tầng ngầm, và sẽ thay thế các văn phòng Tokio Marine hiện tại nằm trên đại lộ dẫn từ ga Tokyo, một trung tâm giao thông chính, đến Hoàng cung.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, tính đến tháng 4, có 29 tòa nhà bằng gỗ đã lên kế hoạch hoặc đã được xây dựng cao hơn 6 tầng ở Nhật Bản, bao gồm cả tháp Tokio Marine.

Cũng trong số đó là một tòa nhà 17 tầng đang được xây dựng bởi Công ty Mitsui Fudosan ở quận Nihombashi của Tokyo và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025.

“Hiện tại, trọng tâm là các tòa nhà trong nội thành, nhưng JBAH hy vọng sẽ làm nổi bật ý nghĩa và giá trị của việc lựa chọn xây dựng các tòa nhà cao tầng bằng gỗ (ở những nơi khác)”, một quan chức Bộ cho biết.

Từ khóa: Đại gia bảo hiểm Nhật Bản thay thế HQ bằng tòa nhà cao tầng bằng gỗ quy mô lớn

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like