đại học của Tokyo để tăng gấp đôi không. của các giáo sư nữ vào năm tài chính 2027

Ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 28 tháng 9 năm 2018, cho thấy Thính phòng Yasuda của Đại học Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại học Tokyo cho biết họ đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng nữ giáo sư và phó giáo sư lên khoảng 400 người vào năm tài chính 2027 khi trường thúc đẩy sự đa dạng hơn trong khuôn viên trường.

Trường đại học hàng đầu của Nhật Bản đã công bố một kế hoạch hành động vào mùa thu năm 2021, trong đó họ tìm cách nâng tỷ lệ giảng viên nữ, bao gồm cả giảng viên và trợ lý giáo sư, từ 16% hiện tại lên 25% trở lên.

Nhưng ngay cả khi trường đại học đạt được mục tiêu tuyển nữ giảng viên, nó vẫn sẽ tụt hậu so với các tiêu chuẩn toàn cầu.

Tỷ lệ giảng viên nữ trung bình trong các cơ sở giáo dục đại học ở các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế là 45%.

Mục tiêu này cũng thấp hơn so với con số 30% đối với nữ giảng viên tại các trường đại học Nhật Bản nói chung.

Tính đến tháng 5 năm nay, 274 trong số 2.322 giáo sư và phó giáo sư tại trường đại học là nữ.

Trường đại học cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đặt mục tiêu thuê 141 nữ giáo sư mới và 165 phó giáo sư vào năm tài chính 2027, trong đó, tính đến những người sẽ nghỉ hưu, sẽ lên tới khoảng 400 phụ nữ.

Trường đại học cũng sẽ thuê thêm các nữ giảng viên và trợ lý giáo sư, nhằm mục đích để phụ nữ chiếm khoảng 1.200 trong số khoảng 4.800 giảng viên của trường.

Kế hoạch hành động nêu rõ rằng trường đại học nhằm mục đích tạo ra “giá trị mới” thông qua sự tương tác và đối thoại giữa “những người có nguồn gốc khác nhau”.

Theo kế hoạch, trường đại học cũng đặt mục tiêu phụ nữ chiếm 30% hoặc hơn trong tổng số sinh viên.

“JBAH muốn tạo ra một khuôn viên sống động bằng cách thuê phụ nữ trên quy mô lớn lần đầu tiên kể từ khi trường đại học được thành lập,” trường đại học nói về mục tiêu mới của mình trong một tuyên bố.

Từ khóa: đại học của Tokyo để tăng gấp đôi không. của các giáo sư nữ vào năm tài chính 2027

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like