Đại học Hokkaido cảnh báo giáo sư về các bài đăng trên mạng xã hội không phù hợp về người Ainu

Đại học Hokkaido được nhìn thấy ở Phường Kita của Sapporo trong ảnh hồ sơ năm 2019 này. (Mainichi/Taichi Kaizuka)

SAPPORO – Đại học Hokkaido đã cảnh cáo một giáo sư vì liên tục đăng những bình luận không phù hợp về người Ainu bản địa trên mạng xã hội và dự định xem xét kỷ luật ông này trong tương lai, các quan chức của trường đã thông báo.

Theo một nguồn tin thân cận với vấn đề này, một giáo sư tại Khoa Khoa học Sức khỏe của trường sau đại học có chuyên môn về tâm thần kinh đã nhiều lần đăng những bình luận không phù hợp, trong đó có một bình luận nói: “Người Ainu chắc chắn không phải là người bản địa” từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2022. Đại học Hokkaido đã không tiết lộ tên của giáo sư hoặc các thông tin khác với lý do bất kỳ hình phạt nào đối với ông ta vẫn chưa được quyết định.

Bộ phận quan hệ công chúng của trường đại học giải thích rằng vào ngày 12 tháng 1, một người ngoài cuộc đã chỉ ra rằng một giảng viên tại trường đại học đã lặp lại các bài đăng không phù hợp trên mạng xã hội. Giáo sư rõ ràng đã thừa nhận đã thực hiện các bài đăng và sau đó đã xóa chúng. Một đại diện của bộ phận quan hệ công chúng cho biết: “JBAH không thể chấp nhận nội dung của những bình luận như vậy. JBAH sẽ làm việc triệt để để ngăn chặn sự tái diễn”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yutaka Yamada, Cục Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Đại học Hokkaido cảnh báo giáo sư về các bài đăng trên mạng xã hội không phù hợp về người Ainu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like