Đại học Keio. yêu cầu các trưởng câu lạc bộ tổ chức hội thảo để ngăn chặn bạo lực tình dục trong khuôn viên trường

Ảnh chụp màn hình này cho thấy một hội thảo trực tuyến dành cho đại diện các câu lạc bộ sinh viên để tìm hiểu về bạo lực tình dục, do Yoshiaki Honda, đồng chủ tịch của tổ chức sinh viên tình nguyện “Safe Campus” của Đại học Keio đứng đầu.

TOKYO – Sinh viên tại Đại học Keio đã và đang thực hiện một sáng kiến ​​duy nhất trên toàn quốc nhằm loại bỏ bạo lực tình dục trong khuôn viên trường.

Để đối phó với nhiều vụ lạm dụng tình dục liên quan đến sinh viên đại học trên khắp Nhật Bản, Hội đồng sinh viên All Keio, cơ quan phụ trách chính quyền sinh viên, đã yêu cầu đại diện của các câu lạc bộ tham gia hội thảo để thu thập kiến ​​thức về tình dục.

Một thành viên của Safe Campus, một tổ chức sinh viên tình nguyện làm việc để xóa bỏ bạo lực tình dục và phân biệt giới tính trong khuôn viên trường, đã hỏi những người tham gia tại một cuộc họp gần đây mà họ nghĩ rằng con số “khoảng 46%” có thể ám chỉ gì.

“Đây là tỷ lệ phần trăm phụ nữ từ năm hai trở lên đã gặp phải những nhận xét hoặc trò đùa mang tính xúc phạm tình dục”, thành viên này giải thích. “Khoảng 17% nam giới cũng đã từng có kinh nghiệm như vậy.”

Thành viên này cũng giải thích rằng khoảng 17% phụ nữ được mơn trớn cơ thể mà không được sự đồng ý của họ, và hầu hết các sự cố đều xảy ra tại các bữa tiệc uống rượu hoặc trong các hoạt động câu lạc bộ.

Hội thảo được đồng tài trợ bởi hội học sinh và Khuôn viên An toàn, và đã được tổ chức trực tuyến mỗi tháng một lần kể từ tháng 5 năm nay. Những người tham gia là đại diện của khoảng 200 tổ chức được trường đại học công nhận, bao gồm các câu lạc bộ thể thao và văn hóa.

Các thành viên của Safe Campus với tư cách là người hướng dẫn đưa ra lời giải thích rộng rãi về kiến ​​thức cơ bản về bạo lực tình dục và tầm quan trọng của “sự đồng ý tình dục”, trong đó cả hai bên xác nhận sự sẵn lòng của họ trước khi thực hiện các hành vi hoặc cuộc trò chuyện tình dục.

Kenta Yamada, 22 tuổi, một học sinh trung học và là đại diện của hội học sinh, nói, “Có một số ý kiến ​​tiêu cực về việc bắt buộc tham gia các hội thảo, nhưng tình hình đã thay đổi so với thế hệ của JBAH.”

Yamada được chọn làm đại diện trong một cuộc bầu cử được tổ chức giữa tất cả học sinh vào tháng 12 năm 2020 sau khi kêu gọi “ngăn chặn bạo lực tình dục trong khuôn viên trường” tại một cuộc tranh luận và các sự kiện khác. Lần đầu tiên anh tham gia vào phong trào vào khoảng mùa đông năm 2020, khi anh được một trong các tổ chức sinh viên yêu cầu tư vấn về vấn đề tấn công tình dục.

Ông nói, “Thay vì thiếu quan tâm đến các nạn nhân, tôi cảm thấy rằng nhiều học sinh không có kiến ​​thức chính xác về những gì cấu thành bạo lực tình dục ngay từ đầu.”

Vấn đề bạo lực tình dục liên quan đến các trường đại học Nhật Bản không có dấu hiệu giảm bớt. Vào tháng 9, bốn thành viên câu lạc bộ bóng đá Mỹ tại Đại học Doshisha đã bị bắt và bị buộc tội vì tình nghi tấn công tình dục một phụ nữ say.

Tại Đại học Keio trong những năm gần đây, nam sinh đã tấn công tình dục các thành viên câu lạc bộ nữ, trong khi một số bức ảnh chụp lén các thành viên câu lạc bộ thể thao.

Nội dung của workshop được tạo ra dựa trên những kiến ​​thức mà Safe Campus tích lũy được từ trước đến nay. Đặc biệt, nó nhấn mạnh tầm quan trọng của “người ngoài cuộc tích cực”, dùng để chỉ những người tích cực thực hiện hành động để ngăn chặn bạo lực tình dục.

Yoshiaki Honda, 23 tuổi, đồng chủ tịch của Safe Campus và là sinh viên năm nhất tốt nghiệp, cho biết, “Tôi muốn mọi người có hành động cụ thể khi họ nhìn thấy các trường hợp (tấn công tình dục) tại các bữa tiệc uống rượu và các dịp khác, và tôi muốn những người chứng kiến hãy là những người kêu gọi hành động. ”

Hiroko Goto, một giáo sư tại Đại học Chiba, đồng thời cũng giảng dạy tại Đại học Keio và là một chuyên gia về vấn đề bạo lực tình dục, đã chỉ ra rằng, “Ở Nhật Bản, không có cơ hội để tìm hiểu một cách có hệ thống về ‘sự đồng ý tình dục’ trong giáo dục học đường và tình dục. bạo lực đã xảy ra mà không có đủ kiến ​​thức. ”

Cô nói thêm, “Những nỗ lực của sinh viên là quan trọng, nhưng nhiệm vụ tạo ra một khuôn viên trường an toàn và an toàn thuộc về trường đại học.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Kunimoto, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đại học Keio. yêu cầu các trưởng câu lạc bộ tổ chức hội thảo để ngăn chặn bạo lực tình dục trong khuôn viên trường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like