Đại học Keisen của Tokyo chuẩn bị đóng cửa, tạm dừng tuyển sinh từ năm học 2024

Bức ảnh này cho thấy trang web của Đại học Keisen với thông báo tạm dừng tuyển sinh mới. (Mainichi/Matsui Hayato)

TOKYO – Nhà điều hành của Đại học Keisen ở thành phố Tama, ngoại ô Tokyo đã thông báo vào ngày 22 tháng 3 rằng họ sẽ ngừng tìm kiếm sinh viên từ năm học 2024, với mục đích đóng cửa cơ sở do số lượng sinh viên thấp.

Trong một thông báo trên trang web của trường đại học, nhà điều hành giải thích: “Số lượng sinh viên nhập học tiếp tục giảm xuống dưới khả năng tuyển sinh và việc đảm bảo và duy trì nguồn tài chính của phân hiệu đại học của JBAH trở nên khó khăn.”

Công ty trường cho biết họ sẽ tiếp tục điều hành trường đại học cho đến khi sinh viên bước vào năm học 2023 tốt nghiệp, sau đó lên kế hoạch đóng cửa. Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Keisen Jogakuen do cùng một nhà điều hành điều hành sẽ “không gặp bất kỳ bất lợi nào do vấn đề này”, tập đoàn cho biết.

Theo tài liệu do trường đại học công bố, nó mở cửa vào năm 1988. Nó hiện có hai khoa – Khoa Nhân văn và Khoa Nghiên cứu Xã hội và Con người – với tổng cộng bốn khoa. Tính đến tháng 5 năm 2022, số lượng sinh viên theo học là khoảng 1.000. Tỷ lệ tuyển sinh vào các trường đại học ở mức 88% trong năm học 2018, nhưng giảm xuống còn 56% vào năm học 2022.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yongho Lee, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đại học Keisen của Tokyo chuẩn bị đóng cửa, tạm dừng tuyển sinh từ năm học 2024

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like