Đại học mới tốt nghiệp khởi nghiệp thành công quán cà phê phía tây Nhật Bản chỉ với 3,5 nghìn đô la

Chủ sở hữu Takahiro Nakamoto được nhìn thấy tại Lop Cafe và Mini Gallery của ông ở thành phố Wakayama vào ngày 7 tháng 6 năm 2023. (Mainichi/Rihi Anzai)

WAKAYAMA – Trong khi số lượng thanh niên ở Nhật Bản hy vọng mở doanh nghiệp của riêng mình đang tăng lên cùng với sự đa dạng hóa phong cách làm việc, nhiều người phải đối mặt với việc huy động vốn và những rào cản lớn khác. Tuy nhiên, một doanh nhân trẻ ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã khởi nghiệp thành công với số vốn chưa đến 500.000 yên (khoảng 3.500 USD).

Takahiro Nakamoto khai trương Lop Cafe và Mini Gallery vào ngày 16 tháng 3 năm 2022. Doanh nhân 23 tuổi vừa tham dự lễ tốt nghiệp đại học năm ngày trước đó. “Tôi muốn mọi người biết rằng ngay cả khi không có số tiền lớn, và thậm chí ở độ tuổi của tôi, vẫn có thể bắt đầu kinh doanh. Bằng mọi cách, hãy ghé qua để nói chuyện với tôi về điều đó”, Nakamoto nói.

Theo kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp chính thức của Chính quyền thành phố Wakayama, số lượng doanh nhân có tham vọng được thành phố và Phòng Thương mại và Công nghiệp Wakayama hỗ trợ là 563 người trong năm tài chính 2022. Trong số này, 120 người thực sự đã bắt đầu kinh doanh. Khoảng 10% dưới 30 tuổi. Tài chính được cho là được coi là một vấn đề lớn, dẫn đến nhiều người do dự khi bắt đầu kinh doanh.

Để mở quán cà phê của mình, Nakamoto không có một số tiền đáng kể cũng như một kế hoạch kinh doanh được cân nhắc kỹ lưỡng. Là một sinh viên bình thường theo học tại một trường đại học y khoa ở Osaka, anh ấy đã đặt mục tiêu trở thành một nhà trị liệu judo, một loại bác sĩ nắn xương. Không biết mình cần bao nhiêu tiền hoặc chính xác làm thế nào để bắt đầu kinh doanh, anh ấy chủ yếu tìm kiếm thông tin trên điện thoại thông minh của mình.

Với quy tắc đầu tiên là “trong phạm vi có thể quản lý được”, anh ấy đã tài trợ cho việc mở doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng số tiền anh ấy tiết kiệm được từ công việc bán thời gian và những món quà bằng tiền mà anh ấy nhận được vào dịp Năm mới trong khả năng của mình. nhớ. Khi nhìn lại, Nakamoto nói, “Về mặt quản lý, có lẽ tốt là tôi không có bất kỳ quan niệm cố định nào.”

Trong những bước cụ thể đầu tiên hướng tới việc mở doanh nghiệp, anh ấy đã tham gia các khóa học để có được giấy phép vệ sinh thực phẩm cần thiết. Anh quyết định thuê mặt bằng của quán cà phê sau khi tham quan khoảng 20 địa điểm tiềm năng đáp ứng tiêu chí có tất cả các thiết bị cần thiết và dưới mức tiền thuê hàng tháng tối đa là 100.000 yên (khoảng 700 USD). Các chi phí khác, chẳng hạn như đồ dùng và máy pha cà phê espresso, tổng cộng chỉ từ 100.000 đến 200.000 yên (700-1.400 USD). Đối với đồ nội thất của quán cà phê, anh ấy chọn một số món đồ mà mình thích trên phần hàng hóa không dùng đến của trang rao vặt Jimoty và nhận những món đồ khác từ những người anh ấy gặp trong hành trình mở cửa hàng kinh doanh của mình.

Nakamoto giải thích: “Tôi có thể bắt đầu quản lý một quán cà phê với chi phí tương đương với việc trở thành nhân viên công ty và sống tự lập. Trong khi đó, anh ấy đã bắt đầu sử dụng một phần kinh phí khởi nghiệp hạn chế để thành lập một phòng trưng bày bên cạnh quán cà phê. Tiếp cận với các nghệ sĩ ở Wakayama và ở các tỉnh khác, năm cuộc triển lãm cá nhân kéo dài khoảng sáu tuần đã được tổ chức ở đó cho đến nay. Thay vì tính phí các nghệ sĩ để tổ chức các tác phẩm của họ, quán cà phê thu phí cho bất kỳ doanh số bán hàng nào. Điều này giúp thu hút người hâm mộ nghệ thuật và nhiều khách hàng hơn đến với doanh nghiệp.

Quán cà phê đã hoàn thành năm đầu tiên kinh doanh có lãi và tiếp tục hoạt động mà không mắc nợ. Đã có những lúc anh ấy nói rằng việc học của anh ấy đã trở nên lãng phí, và những lần anh ấy không thể nói với bạn bè rằng anh ấy sẽ điều hành một quán cà phê khi họ thúc giục anh ấy bắt đầu tìm kiếm một sự nghiệp. Tuy nhiên, anh tự tin vào quyết định của mình. “Nếu có ai đó nghĩ rằng ‘nếu anh chàng đó có thể làm được, có lẽ tôi cũng có thể làm được’, thì tôi sẽ rất vui,” Nakamoto nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Rihi Anzai, Văn phòng Wakayama)

Từ khóa: Đại học mới tốt nghiệp khởi nghiệp thành công quán cà phê phía tây Nhật Bản chỉ với 3,5 nghìn đô la

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like