Đại học Nagoya Trường Kỹ thuật giới thiệu hạn ngạch cho phụ nữ, tăng số lượng ứng viên

Seiichi Miyazaki, hiệu trưởng Trường Kỹ thuật tại Đại học Nagoya, giải thích về kết quả của chỉ tiêu nữ đầu tiên cho kỳ thi tuyển sinh, tại Phường Chikusa của Nagoya vào ngày 28 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Shinichiro Kawase)

NAGOYA — Trường Kỹ thuật của Đại học Nagoya lần đầu tiên giới thiệu hạn ngạch cho nữ trong kỳ thi tuyển sinh vào mùa xuân này tại hai khoa, dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng ứng viên tổng thể tại mỗi khoa.

Trường đại học đã thông báo rằng tỷ lệ ứng viên nộp đơn vào “hạn ngạch nữ” là 1,5 lần đối với Khoa Kỹ thuật Điện, Điện tử và Kỹ thuật Thông tin và 1,7 lần đối với Khoa Khoa học và Kỹ thuật Năng lượng. Những hạn ngạch này dành cho các ứng viên nữ do các trường trung học giới thiệu.

Tỷ lệ sinh viên nữ tại Trường Kỹ thuật của trường đại học thấp, khoảng 10%, và đây là lần đầu tiên một trường đại học đế quốc cũ thiết lập hạn ngạch cho các ứng viên nữ để đáp ứng yêu cầu từ thế giới công nghiệp. Chín người đăng ký chỉ tiêu sáu nữ sinh viên tại Khoa Điện, Điện tử và Kỹ thuật Thông tin, trong khi năm người đăng ký chỉ tiêu ba nữ tại Khoa Khoa học và Kỹ thuật Năng lượng, vượt quá số lượng nữ đăng ký trước đó kỳ thi tuyển sinh năm theo khuyến nghị lần lượt là ba và một.

Tỷ lệ đăng ký dự thi chung, mở rộng cho cả nam và nữ, cũng tăng đáng kể đối với hai khoa. Tỷ lệ ở bộ phận cũ là 5,5 lần vào mùa xuân này (tăng từ 2,5 lần trong năm trước) và 3,3 lần cho bộ phận sau (tăng từ 1,3 lần). Seiichi Miyazaki, hiệu trưởng Trường Kỹ thuật, nhận xét rằng việc đưa ra hạn ngạch cho nữ đã dẫn đến sự gia tăng tổng số ứng viên, nói rằng, “Điều này đã có tác động rất tích cực.” Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ xem xét giới thiệu hạn ngạch cho các bộ phận khác và mở rộng chúng trong tương lai.

Trong số bảy trường đại học đế chế cũ, Đại học Kyushu đã cố gắng đưa ra hệ thống hạn ngạch nữ sinh trong Khoa Toán của Trường Khoa học vào năm học 2012, nhưng trường đại học đã rút lại kế hoạch do bị chỉ trích. Trong số các trường đại học khoa học lớn ngoài các trường đại học hoàng gia cũ, Học viện Công nghệ Nagoya đã tiếp tục các kỳ thi tuyển sinh dành cho phụ nữ kể từ năm học 1994, và Học viện Công nghệ Tokyo đã thông báo vào tháng 11 năm ngoái rằng họ sẽ thiết lập hạn ngạch tổng cộng 143 phụ nữ từ kỳ thi tuyển sinh. để ghi danh vào mùa xuân tới trở đi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Đại học Nagoya Trường Kỹ thuật giới thiệu hạn ngạch cho phụ nữ, tăng số lượng ứng viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like