Đại học Nhật Bản ra mắt trung tâm nghiên cứu làm vườn không gian, hướng tới canh tác trên mặt trăng

Bản trình diễn của nghệ sĩ này cho thấy một trang trại mặt trăng. (Hình ảnh do Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản cung cấp)

MATSUDO, Chiba — Đại học Chiba đã khai trương Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Không gian và Trồng trọt tại Cơ sở Matsudo của trường tại đây, dự đoán một kỷ nguyên khi con người sẽ ở trên mặt trăng trong thời gian dài.

Trường đại học sẽ khám phá công nghệ sản xuất thực phẩm trong môi trường ngoài trái đất để hiện thực hóa một “nhà máy thực vật không gian” bằng cách tận dụng kiến ​​thức và chuyên môn mà trường đã tích lũy được với tư cách là trường đại học quốc gia duy nhất ở Nhật Bản có Khoa Trồng trọt.

Tổ chức này ước tính rằng khoảng 100 đến 1.000 người sẽ sống trên mặt trăng vào những năm 2030, đồng thời an ninh lương thực đã trở thành một vấn đề quốc tế.


Từ trái sang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Vũ trụ và Làm vườn Hideyuki Takahashi, Hiệu trưởng Đại học Chiba Toshinori Nakayama và Trưởng khoa Trồng trọt Nobuhiro Matsuoka tổ chức lễ khai trương trung tâm nghiên cứu ở Matsudo, tỉnh Chiba, vào ngày 17 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/ Naganuma Tatsuya)

Trung tâm nghiên cứu sẽ sử dụng các thiết bị đặc biệt để tái tạo môi trường không gian, bao gồm trọng lực thấp và áp suất thấp. Nghiên cứu sẽ được tiến hành trong ba lĩnh vực: “nhân giống làm vườn trong không gian”, nhằm mục đích phát triển các giống có thể phát triển trong môi trường như vậy; “công nghệ sản xuất hiệu quả cao”; và “công nghệ không phát thải” để tái chế các nguồn tài nguyên hạn chế.

Đại học Chiba cho biết cơ sở nghiên cứu chuyên về công nghệ sản xuất thực phẩm cho không gian là rất hiếm ở Nhật Bản.

Tại lễ khai mạc được tổ chức tại khuôn viên ở thành phố Matsudo, gần Tokyo, vào ngày 17 tháng 5, giám đốc trung tâm nghiên cứu Hideyuki Takahashi cho biết: “JBAH hy vọng rằng kết quả nghiên cứu của JBAH cũng sẽ dẫn đến việc sản xuất lương thực hiệu quả và ổn định trên Trái đất mà không bị ảnh hưởng. bởi bão, côn trùng gây hại hoặc các yếu tố khác.”

Trung tâm cũng có kế hoạch tiến hành nghiên cứu chung với Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản và các tổ chức khác đang nghiên cứu công nghệ canh tác không người lái và phương pháp tái chế với mục đích hiện thực hóa một “trang trại mặt trăng”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Naganuma, Cục Chiba)

Từ khóa: Đại học Nhật Bản ra mắt trung tâm nghiên cứu làm vườn không gian, hướng tới canh tác trên mặt trăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like