Đại học Osaka. sinh viên bị bắt vì bị cáo buộc sử dụng tên của YouTuber nổi tiếng để đưa ra lời đe dọa đánh bom

Trụ sở Sở cảnh sát Metropolitan (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Một sinh viên sau đại học tại Đại học Osaka đã bị cảnh sát Tokyo bắt ngày 4 tháng 11 vì tình nghi đăng các lời đe dọa đánh bom trực tuyến nhằm vào hai trường đại học trên đảo Shikoku phía tây Nhật Bản bằng cách sử dụng tên của một Youtuber nổi tiếng.

Hiroki Fukuyama, 22 tuổi, ở thành phố Nara, phía tây Nhật Bản, thuộc tỉnh cùng tên, đã bị Bộ phận điều tra đầu tiên của Sở Cảnh sát Thủ đô bắt giữ vì tình nghi cưỡng bức cản trở hoạt động kinh doanh vì bị cáo buộc đe dọa đánh bom nhằm vào Đại học Kochi và Đại học Kochi , cả hai đều có trụ sở tại thành phố Kochi phía tây Nhật Bản.

Anh ta được cho là đã thực hiện các bài đăng đe dọa đánh bom trên một bảng tin trực tuyến bằng cách sử dụng tên của một Youtuber nổi tiếng đang xung đột với một nhóm trực tuyến mà nghi phạm tham gia. Từ tháng 1 đến tháng 9, đã có khoảng 130 lời đe dọa đánh bom trong Tokyo sử dụng tên của YouTuber và nhóm được đặt cho các trường đại học và chính quyền địa phương, và bộ phận điều tra đầu tiên đang điều tra mối liên hệ.

Cụ thể, Fukuyama bị cáo buộc đăng những lời đe dọa đánh bom có ​​tên hai trường đại học trên một bảng tin trực tuyến vào ngày 31 tháng 7, với thông điệp bao gồm, “Sẽ có những vụ nổ tại các tòa nhà chính của họ vào ngày 7 tháng 8. Dioxin sẽ được phát tán tại các nhà ga gần nhất khuôn viên trường. ” Đáp lại, cả hai trường đại học đã thực hiện các biện pháp như hủy bỏ các lớp học. Nghi phạm được cho là đã phủ nhận các cáo buộc, nói rằng, “Tôi không viết các bài đăng.”

Theo bộ phận điều tra đầu tiên, các bài đăng bao gồm những đoạn bày tỏ sự không hài lòng về phản ứng của Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura trước lời kêu gọi hồi tháng 6 của Đại học Osaka về việc suy nghĩ lại tên tiếng Anh của một trường đại học mới – Đại học Osaka – sẽ mở cửa vào năm 2022. năm, nói tên có thể “gây nhầm lẫn” trong các bài báo học thuật và các nơi khác. Thống đốc Yoshimura đã sử dụng ví dụ về hai trường đại học có tên giống nhau ở Kochi để nói rằng “không có vấn đề gì.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hironori Tsuchie, City News Department)

Từ khóa: Đại học Osaka. sinh viên bị bắt vì bị cáo buộc sử dụng tên của YouTuber nổi tiếng để đưa ra lời đe dọa đánh bom

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like