Đại học Sophia của Tokyo tổ chức lễ nhập học muộn hơn một năm vì đại dịch

Sinh viên năm nhất Đại học Sophia chụp ảnh trong buổi lễ nhập học được tổ chức muộn hơn một năm, ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 29 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Takehiko Onishi)

TOKYO – Các trường đại học trên khắp Nhật Bản đang có kế hoạch tổ chức lễ nhập học cho sinh viên năm nhất 2020 một năm sau khi đại dịch coronavirus buộc họ phải hủy hoặc hoãn các sự kiện vào mùa xuân năm ngoái.

Đại học Sophia đã tổ chức một buổi lễ nhập học với sự tham dự của khoảng 720 sinh viên năm nhất vào ngày 29 tháng 3 tại Cơ sở Yotsuya của nó ở Phường Chiyoda, Tokyo. Tổng cộng khoảng 2.000 người tham gia sẽ tham dự các buổi lễ được tổ chức trong ba ngày cho đến ngày 31 tháng 3.

Các sinh viên chụp ảnh trước bảng hiệu lễ nhập học và kỷ niệm cuộc sống đại học của họ đã bắt đầu một năm trước đó. Theo Đại học Sophia, chỉ có khoảng 10% các lớp học được tổ chức trực tiếp trong năm học này.

Một sinh viên năm nhất 19 tuổi, Khoa Báo chí, Khoa Nhân văn tham dự buổi lễ cho biết: “Tôi chỉ tham gia các lớp trực tiếp vào năm ngày trong năm. Tôi có thể nhìn thấy bạn bè của mình, những người tôi đã gặp. lần đầu tiên trên mạng xã hội. ”

Các học viện bao gồm Đại học Hitotsubashi và Đại học Waseda cũng sẽ tổ chức các buổi lễ nhập học tương tự.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiko Onishi, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Đại học Sophia của Tokyo tổ chức lễ nhập học muộn hơn một năm vì đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like