Đại học Sophia ở Tokyo. bất chấp lời khuyên sửa chữa về tiền lương của người hướng dẫn bán thời gian không được trả

Khuôn viên Yotsuya của Đại học Sophia được nhìn thấy tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 18 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kazuki Mogami)

TOKYO – Đại học Sophia đã bị chỉ trích bởi lời khuyên sửa sai vì không trả lương cho một giảng viên ngôn ngữ bán thời gian, nhưng trường đã từ chối chấp nhận yêu cầu bằng văn bản từ văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động, các nguồn tin thân cận với vụ việc đã tiết lộ cho Mainichi Shimbun.

Theo các nguồn tin, tư vấn sửa lỗi dựa trên Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động và là một phần của hướng dẫn hành chính về giả định vi phạm pháp luật. Các bên liên quan đang đặt câu hỏi về sự thách thức của trường đại học danh tiếng đối với chỉ thị hành chính, vì trường có thể bị đưa ra giấy công tố vì đã không sửa chữa hành động của mình.

Người hướng dẫn, một phụ nữ ở độ tuổi 60, đã nộp đơn khiếu nại về mức lương không được trả cho Văn phòng Kiểm tra Tiêu chuẩn Lao động Chuo của Cục Lao động Tokyo. Theo đơn khiếu nại và các giảng viên bán thời gian của Liên hiệp các trường đại học ở Khu vực Tokyo, một liên đoàn lao động mà cô trực thuộc, người phụ nữ đang dạy một khóa học tiếng Nhật nhập môn tại Đại học Sophia. Sau khi các lớp học trực tuyến vào năm học 2020 do đại dịch coronavirus, cô bắt đầu tự tạo tài liệu giảng dạy.

Cô ấy tuyên bố rằng trong khi cô ấy đã dành tổng cộng 105 giờ để chuẩn bị tài liệu cho khóa học vào năm 2020 và 2021, cô ấy không được trả 750.000 yên (khoảng 5.900 USD) tiền lương. Cô ấy coi đây là hành động chống lại Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động và nộp đơn khiếu nại vào tháng 9 năm 2021. Trường đại học đã không trả lương cho cô trong tổng số 22 ngày – hoặc 52 giờ học – từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020 như đã có. không có lớp học nào trong khoảng thời gian đó.

Theo liên đoàn lao động, văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động đã tiến hành điều tra thực tế và nhận ra rằng cô đã làm việc trong khoảng thời gian được đề cập. Do hợp đồng mà người phụ nữ ký với trường đại học không có mô tả công việc về việc tạo ra tài liệu giảng dạy, nên văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động đã xác định rằng việc tạo ra tài liệu của cô ấy là “lao động dẫn đến bồi thường mới xuất hiện.” Văn phòng lao động thừa nhận rằng trường đại học đã vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động và đưa ra lời khuyên ngày 16 tháng 2 năm 2022 để trường trả lương cho cô.

Theo lời người phụ nữ, trường đại học đã nói với cô rằng số giờ không được trả lương “đã được tính vào tiền lương của giờ học” trong việc giải thích lý do cho việc không trả lương. Tuy nhiên, văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động đã bác bỏ yêu cầu này bằng cách đưa ra lời khuyên sửa đổi.

Khi trường đại học từ chối chấp nhận văn bản tư vấn, một quan chức của văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động đã đọc nó thành tiếng. Kể từ đó, văn phòng lao động đã hai lần yêu cầu trường trả lời tư vấn, vào ngày 16 tháng 2 và ngày 17 tháng 3. Văn phòng lao động đã ấn định thời hạn trả lời ban đầu vào ngày 10 tháng 3 và lần thứ hai vào ngày 25 tháng 3, nhưng trường đại học không bao giờ trả lời.

Người phụ nữ khó chịu về phản ứng của nhà trường, nói rằng, “Thật khó tin rằng một cơ sở giáo dục đã coi thường tư vấn của cộng đồng.” Tổng thư ký liên đoàn lao động Shingo Sasaki nhận xét, “Ngay cả tại các trường đại học nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn, việc quản lý giờ làm việc vẫn kém cỏi khi cho người hướng dẫn bán thời gian trong nhiều trường hợp. Những người lao động phải được trả lương xứng đáng.”

Theo Phòng Thanh tra của Văn phòng Tiêu chuẩn Lao động của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, nói chung các lời khuyên được đưa ra sau khi một hành vi bất hợp pháp đã được công nhận và các hướng dẫn được đưa ra nhiều lần để tuân thủ.

Sophia School Corp., nhà điều hành của Đại học Sophia, nói với Mainichi Shimbun qua email, “JBAH hiện đang tiếp tục tham vấn với văn phòng kiểm tra tiêu chuẩn lao động và đang xem xét phản hồi của JBAH trong trường.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Tokairin, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đại học Sophia ở Tokyo. bất chấp lời khuyên sửa chữa về tiền lương của người hướng dẫn bán thời gian không được trả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like