Đại học Tokyo Metropolitan. tình nguyện viên cung cấp thức ăn miễn phí cho học sinh thiếu thốn giữa đại dịch

Sinh viên tình nguyện được nhìn thấy trong khuôn viên Đại học Thủ đô Tokyo vào ngày 27 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Megumi Nokura)

TOKYO – Các tình nguyện viên của giảng viên và sinh viên tại Đại học Tokyo Metropolitan đã cung cấp thực phẩm miễn phí cho những sinh viên bị thiếu thốn do thu nhập giảm trong đại dịch coronavirus.

Số lượng sinh viên nhận được hỗ trợ từ dự án đã tăng nhanh kể từ tháng 11, vượt qua tổng số 1.200, sau khi nhiễm vi rút tăng mạnh trở lại. Thực phẩm miễn phí đang hỗ trợ cuộc sống của học sinh trước tình trạng ban bố khẩn cấp dự kiến ​​cho Tokyo và các khu vực lân cận trong tuần này.

Haruto Arai, một sinh viên năm nhất 19 tuổi đến từ tỉnh Gunma, chuyên ngành Khoa học Môi trường Đô thị, đã nhận cơm, mì cốc, mì ống, v.v. trong khuôn viên trường vào ngày 27 tháng 11 và nhận xét: “Nó rất hữu ích.” Anh đăng ký vào trường đại học ở ngoại ô thành phố Hachioji vào năm ngoái, nhưng khuôn viên trường đã đóng cửa, và anh không làm bất kỳ công việc bán thời gian nào do lo sợ bị lây nhiễm. Vào mùa thu, anh ấy bắt đầu làm việc hai lần một tuần, nhưng anh ấy gặp khó khăn về tài chính. “Tôi không muốn tạo gánh nặng cho cha mẹ mình”, anh nói. “Tôi thực sự đánh giá cao sự hỗ trợ này trong thời gian khó khăn này.”

Dự án bắt đầu vào tháng 5 năm ngoái sau khi nhân viên trường đại học nhận thấy sinh viên đang phải trải qua những khó khăn về tài chính. Nhiều loại thực phẩm được quyên góp bởi các tình nguyện viên của khoa, cựu sinh viên, các cửa hàng địa phương và các nhóm khác như ngân hàng thực phẩm và các tổ chức dành cho người khuyết tật, và những sinh viên đã đăng ký sẽ nhận được một số mặt hàng.

Một sinh viên 25 tuổi đến từ Trung Quốc đang học năm nhất chương trình thạc sĩ cho biết anh đã tiết kiệm được chi phí ăn uống sau khi mất việc làm bán thời gian tại một nhà hàng vào tháng 4 năm ngoái, nơi anh làm việc bốn lần một tuần. Trong khi nhận thức ăn miễn phí, anh ấy cũng làm việc cho dự án “để giúp đỡ các sinh viên khác.”

“Tôi bắt đầu sống ở Tokyo một mình, nhưng thật mệt mỏi vì các lớp học không bắt đầu”, một nữ nhân viên 19 tuổi chuyên ngành khoa học cho biết. “Tôi muốn kết nối với những người khác.”

“Có rất nhiều sinh viên phải trải qua những khó khăn cả về thể chất và tinh thần, chẳng hạn như sinh viên năm nhất, những người gặp khó khăn trong việc kết nối với người khác và sinh viên quốc tế, những người thường làm công việc bán thời gian trong nhiều giờ”, giáo sư Khoa học Xã hội và Nhân văn Hiroyuki Nomoto nói , 59 tuổi, người bắt đầu dự án. “Trong tình trạng khẩn cấp, có khả năng nhiều sinh viên sẽ mất việc làm thêm tại các nhà hàng và những nơi khác.” Nomoto nhấn mạnh rằng cần phải đưa ra khuôn khổ để giúp đỡ sinh viên trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Nomoto, khoảng 360 sinh viên đã đăng ký chương trình và tổng số sinh viên nhận được hỗ trợ từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2020 là khoảng 1.250 người. Thức ăn miễn phí hiện được phát mỗi tuần một lần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Megumi Nokura, Hachioji Bureau)

Từ khóa: Đại học Tokyo Metropolitan. tình nguyện viên cung cấp thức ăn miễn phí cho học sinh thiếu thốn giữa đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like