Đại học Y tế Tokyo. trả $ 520K để giải quyết vụ kiện về gian lận kỳ thi đầu vào

Một tòa nhà của Đại học Y Tokyo được nhìn thấy ở phường Shinjuku của thủ đô vào ngày 4 tháng 7 năm 2018. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Đại học Y Tokyo sẽ trả tổng cộng khoảng 57 triệu yên (khoảng 520.000 USD) cho Tổ chức Người tiêu dùng Nhật Bản (COJ) trong một vụ kiện về việc gian lận các kỳ thi tuyển sinh của trường.

Trường đại học và COJ, một nhóm phi lợi nhuận được thành lập, đã đạt được giải quyết tại Tòa án Quận Tokyo vào ngày 27 tháng 7 sau khi COJ kiện trường đại học về việc trả lại lệ phí thi đầu vào thay mặt cho 558 ứng viên cũ đã bị phân biệt đối xử trong các kỳ thi. Các ứng viên cũ sẽ nhận được từ 40.000 yên (khoảng 360 đô la) đến 220.000 yên (khoảng 2.000 đô la) mỗi người, tùy thuộc vào số lần họ tham gia kỳ thi.

Đây là trường hợp đầu tiên xác định số tiền bồi thường cụ thể kể từ khi luật cho phép các bên thứ ba tìm kiếm sự giúp đỡ tập thể thay cho nạn nhân có hiệu lực vào tháng 12 năm 2016.

Trường đã điều chỉnh điểm của học sinh trong các kỳ thi tuyển sinh chung và các kỳ thi đợt 2 sau kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2017 và 2018 mà không ghi trong sách hướng dẫn làm hồ sơ, cộng thêm điểm cho thí sinh nam THPT ‘ điểm, nhưng không làm như vậy đối với các ứng viên nữ hoặc đối với các ứng viên nam đã trượt kỳ thi bốn lần trở lên và những ứng viên đã vượt qua các bài kiểm tra tương đương trung học.

Tổng số có 7.209 người tham gia kỳ thi tuyển sinh, trong đó có 393 người đỗ. COJ đã tìm kiếm tổng cộng khoảng 66 triệu yên (khoảng 600.000 đô la) từ trường đại học thay mặt cho 563 ứng viên nữ và những người nộp đơn lặp lại trong số những người không đạt kỳ thi, theo Đạo luật về các biện pháp đặc biệt liên quan đến tố tụng của Tòa án dân sự về đòi bồi thường tài sản tập thể Người tiêu dùng bị thiệt hại.

Theo COJ, không thể giải quyết cho bốn ứng viên cũ vì các lý do bao gồm cả việc không thể xác nhận lịch sử thi của họ. Ngoài ra, một ứng viên cũ đã đồng ý với trường đại học về số tiền thanh toán trước thời hạn giải quyết.

Koichi Isobe, một thành viên của ban giám đốc tại COJ, cho biết trong một cuộc họp báo, “Chúng tôi đã thành công trong việc sử dụng hệ thống để phục hồi thiệt hại cho những trường hợp khó giải quyết riêng lẻ.”

Yoshio Yazaki, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Đại học Y Tokyo, nhận xét, “Chúng tôi sẽ làm việc để thực hiện các kỳ thi tuyển sinh phù hợp đồng thời ngăn chặn triệt để sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đại học Y tế Tokyo. trả $ 520K để giải quyết vụ kiện về gian lận kỳ thi đầu vào

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like