Đại hội thể thao châu Á ở Trung Quốc bị hoãn do đại dịch: nguồn

Những người đeo khẩu trang xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 trong ngày thứ ba liên tiếp của đợt xét nghiệm vi rút coronavirus hàng loạt ở Bắc Kinh, vào ngày 5 tháng 5 năm 2022. (Ảnh AP / Mark Schiefelbein)

GENEVA (Kyodo) – Đại hội thể thao châu Á dự kiến ​​ban đầu vào tháng 9 tại Hàng Châu, Trung Quốc, sẽ bị lùi lại do coronavirus bùng phát xung quanh nước chủ nhà, các nhà tổ chức cho biết hôm thứ Sáu.

Khoảng 10.000 vận động viên dự kiến ​​sẽ tranh tài ở 40 môn thể thao và 61 bộ môn trong sự kiện 4 năm một lần từ ngày 10 đến 25 tháng 9, nhưng những lo ngại về sức khỏe và an toàn đã được nâng lên do việc khóa COVID kéo dài một tuần ở Thượng Hải kéo dài.

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp của ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á ở Tashkent, Uzbekistan, với thời điểm mới có thể là vào năm 2023, một nguồn thạo tin cho biết.

OCA cho biết trong một tuyên bố: “(Ban tổ chức) đã chuẩn bị rất kỹ để cung cấp các trò chơi đúng thời hạn bất chấp những thách thức toàn cầu. “Tuy nhiên, quyết định trên đã được tất cả các bên liên quan đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình đại dịch và quy mô của các trò chơi.”

Trong cùng một tuyên bố, OCA cho biết Đại hội thể thao trẻ châu Á sẽ không còn được tổ chức từ ngày 20-28 tháng 12 tại Sán Đầu, Trung Quốc.

Các báo cáo vào tháng trước đã nêu ra khả năng hoãn Đại hội thể thao châu Á, vốn chỉ đứng sau Thế vận hội mùa hè về quy mô.

Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái đã bị lùi lại một năm so với thời gian biểu ban đầu vào năm 2020 vì đại dịch coronavirus.

Ngoài Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, một số sự kiện khác ở Trung Quốc, bao gồm Đại hội thể thao các trường đại học thế giới, dự kiến ​​bắt đầu tại Thành Đô vào cuối tháng 6, đã bị trì hoãn do quốc gia này phải đối mặt với cuộc khủng hoảng COVID-19 mới nhất.

Với việc biến thể Omicron đã lan truyền nhanh chóng, Trung Quốc đại lục đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 lớn nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch vào năm 2020.

Hàng Châu, cách Thượng Hải chưa đầy 200 km, đã sẵn sàng trở thành thành phố thứ ba của Trung Quốc đăng cai Á vận hội, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010. Đại hội thể thao châu Á 2026 sẽ do tỉnh Aichi của Nhật Bản và thủ đô Nagoya của nó đồng đăng cai. .

Từ khóa: Đại hội thể thao châu Á ở Trung Quốc bị hoãn do đại dịch: nguồn

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like