Dải Ngân hà được tái tạo với 50.000 bóng đèn tại cơ sở trung tâm Nhật Bản


GOTEMBA, Shizuoka – Dải Ngân hà đã được tái tạo với 50.000 bóng đèn trên con đường rợp bóng cây dài 200 mét tại một cơ sở du lịch ở thành phố miền trung Nhật Bản này.

Ánh sáng “thiên hà mùa hè” được nhìn thấy tại cơ sở du lịch Toki No Sumika ở thành phố Gotemba, tỉnh Shizuoka, vào ngày 30 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

Sự kiện chiếu sáng, có tựa tiếng Nhật dịch là “thiên hà mùa hè”, đang được tổ chức tại cơ sở Toki No Sumika ở Gotemba.

Vào mùa đông, 5,5 triệu bóng đèn được sử dụng cho sự kiện này. Số lượng bóng đèn được sử dụng trong sự kiện mùa hè ít hơn – tổng cộng 50.000 bóng đèn – khiến du khách có cảm giác như đang đi dạo dưới bầu trời đầy sao. Đèn lấp lánh với bốn màu – xanh lam, trắng, xanh nước biển và cam – thêm một chút ấm áp giữa khung cảnh mát mẻ.

Một đại diện của Toki No Sumika cho biết, “JBAH hy vọng màn hình có tác dụng điều trị, giúp mọi người không phải lo lắng về không gian đông đúc, nơi hạn chế hoặc bối cảnh tiếp xúc gần ngoài trời.”

Sự kiện sẽ tiếp tục cho đến ngày 21 tháng 8. Con đường sẽ được trang trí bằng dải giấy cho lễ hội ngôi sao Tanabata từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 18 tháng 7 và với chuông gió mùa hè từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 21 tháng 8. Vé vào cửa miễn phí.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục địa phương Numazu)

Từ khóa: Dải Ngân hà được tái tạo với 50.000 bóng đèn tại cơ sở trung tâm Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like