Đại Phật ở miền trung Nhật Bản thắp sáng màu xanh để ăn mừng chiến thắng của WBC

Tượng Đại Phật Hotei được thắp sáng màu xanh lam để ăn mừng chiến thắng WBC của Nhật Bản, ở Konan, tỉnh Aichi, vào ngày 22 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Shinichiro Kawase)

KONAN, Aichi — Tượng Đại Phật Hotei ở đây được thắp sáng màu xanh lam để ăn mừng chiến thắng của Nhật Bản trong Giải bóng chày cổ điển thế giới (WBC) lần thứ 5 vào ngày 22 tháng 3.

Ánh sáng được điều chỉnh để trông giống như bức tượng đang mặc “chàm” đồng phục thi đấu sân khách của Samurai Nhật Bản.

Đại Phật Hotei ở Konan, tỉnh Aichi, cao 18 mét, cao hơn 3 mét so với Đại Phật ở cố đô Nara của Nhật Bản. Nó có thể được nhìn thấy từ các chuyến tàu chạy trên Tuyến Meitetsu Inuyama.

Hiromi Shibata, người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận lên kế hoạch chiếu sáng và hoạt động để bảo tồn tòa nhà Ga Hotei cho biết: “Đó là một chiến thắng đầy cảm xúc, vì vậy JBAH đã vội vàng lên kế hoạch cho sự kiện này để chia sẻ niềm vui với mọi người. “JBAH hy vọng rằng nhiều người sẽ đến xem bức tượng được thắp sáng, cùng với những bông hoa anh đào xung quanh.”

Đèn xanh lam sẽ bật từ 19:00 đến 21:00 cho đến ngày 25 tháng 3. Đèn sẽ chuyển sang màu trắng từ ngày 26 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4 khi hoa anh đào nở rộ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Đại Phật ở miền trung Nhật Bản thắp sáng màu xanh để ăn mừng chiến thắng của WBC

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like