Đại sứ mới của Nhật Bản tại Trung Quốc sẽ bị cách ly trong 2 tuần

Đại sứ mới của Nhật Bản tại Trung Quốc, Hideo Tarumi. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Đại sứ mới của Nhật Bản tại Trung Quốc, Hideo Tarumi, sẽ bị cách ly trong hai tuần tại nơi ở của ông ở Bắc Kinh theo lệnh của chính phủ Trung Quốc, các quan chức Đại sứ quán Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư.

Tarumi đến thành phố cảng Qingdao phía đông Trung Quốc bằng máy bay dân dụng sớm hơn trong ngày. Các quan chức cho biết sau khi được kiểm tra virus coronavirus mới, anh ta sẽ chuyển đến Bắc Kinh bằng một chiếc xe do Đại sứ quán Nhật Bản thuê vào thứ Năm và nhận chức vụ.

Kể từ tháng 3, Trung Quốc đã đình chỉ các chuyến bay thẳng giữa Bắc Kinh và Tokyo với mục đích ngăn chặn virus xâm nhập vào nước này.

Để cho phép Tarumi được cách ly tại nơi cư trú của mình, chính phủ Nhật Bản đã quyết định để anh ta đến Bắc Kinh qua Thanh Đảo, thành phố gần thủ đô nhất trong số các thành phố khác ở Trung Quốc, nơi các hãng hàng không Nhật Bản đã cung cấp các chuyến bay thẳng.

Theo các nguồn thạo tin về hành trình của mình, Tarumi sẽ mất 8 tiếng để đến Bắc Kinh từ Thanh Đảo bằng một chiếc xe có nhà vệ sinh để tránh tiếp xúc với người khác. Vợ của anh ta sẽ đi cùng anh ta, nhưng một đầu bếp cho đại sứ sẽ bị cách ly ở Thanh Đảo.

Tarumi là một nhà ngoại giao của “Trường học Trung Quốc” đã trải qua khóa đào tạo tiếng Trung với trọng tâm cụ thể là thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc. Tuy nhiên, quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao được coi là “người cứng rắn” chống lại đại lục.

Tốt nghiệp Đại học Kyoto, Tarumi từng là bộ trưởng phụ trách các vấn đề chính trị tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh trong hơn hai năm trước khi trở lại Tokyo vào năm 2013.

Thời báo Hoàn cầu, một tờ báo lá cải có liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền, hôm thứ Ba dẫn lời các nhà phân tích cho biết, “Tarumi rất có năng lực và mối quan hệ Trung – Nhật dự kiến ​​sẽ đạt mức cao hơn trong nhiệm kỳ của ông.”

Thời gian cách ly của anh ấy dự kiến ​​kết thúc vào ngày 10 tháng 12.

Từ khóa: Đại sứ mới của Nhật Bản tại Trung Quốc sẽ bị cách ly trong 2 tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like