Đại sứ Nga tại Nhật Bản sẽ rời nhiệm sở, có thể vào cuối tháng 11.

Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin dự kiến ​​sẽ rời chức vụ của mình, có thể vào cuối tháng tới và vẫn chưa biết ai sẽ kế nhiệm ông, một nguồn tin chính phủ Nga cho biết hôm thứ Sáu.

Sự ra đi của ông diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương căng thẳng về cuộc xâm lược Ukraine của Nga bắt đầu vào tháng Hai, điều này đã gây ra sự lên án và kích hoạt các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại Moscow.

Galuzin, 62 tuổi, người đảm nhận đại sứ vào tháng 3 năm 2018, nổi tiếng với kỹ năng tiếng Nhật xuất sắc, ngay cả trong số các nhà ngoại giao Nga là chuyên gia về Nhật Bản, nguồn tin cho biết.

Thời gian hiện tại của ông là lần thứ tư ông phục vụ tại Nhật Bản, kể cả trong những ngày ở Liên Xô.

Galuzin cũng được biết đến là người tuân thủ chặt chẽ quan điểm của Matxcơva về các vấn đề liên quan đến cuộc chiến của nước này ở Ukraine, và các đảo do Nga nắm giữ, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền, được gọi là Lãnh thổ phía Bắc ở Nhật Bản và Nam Kurils ở Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 5 với Kyodo News, ông đã chỉ trích Nhật Bản về các lệnh trừng phạt đối với đất nước của ông về cuộc xâm lược khi tiếp tục có những hành động không thân thiện khiến các cuộc đàm phán hiệp ước hòa bình không thể thực hiện liên quan đến các hòn đảo mà Moscow chiếm giữ vào năm 1945 sau khi Nhật Bản đầu hàng trong Thế chiến thứ hai.

Tuy nhiên, Galuzin vẫn tiếp tục thực hiện các cử chỉ ngoại giao bao gồm đặt hoa vào tháng 8 tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở Hiroshima hai ngày trước buổi lễ truyền thống hàng năm mà ông không được mời.

Từ khóa: Đại sứ Nga tại Nhật Bản sẽ rời nhiệm sở, có thể vào cuối tháng 11.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like