Đại sứ Nga tặng hoa tại đài tưởng niệm bom nguyên tử ở Hiroshima

Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin đặt hoa tại đài tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở Hiroshima, miền tây Nhật Bản, vào ngày 4 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin hôm thứ Năm đã đặt hoa tại đài tưởng niệm cho các nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử năm 1945 của Mỹ ở Hiroshima, chỉ hai ngày trước lễ tưởng niệm hàng năm nơi ông không được mời do cuộc chiến đang diễn ra của Nga ở Ukraine.

“Tôi đến để bày tỏ thái độ tích cực của Nga đối với việc cắt giảm vũ khí hạt nhân”, Galuzin nói với các phóng viên, sau khi bày tỏ sự kính trọng của mình tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình, trong một cuộc tấn công che kín mặt nhằm vào Hoa Kỳ thực hiện vụ tấn công bằng bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới vào thành phố phía tây Nhật Bản. vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, trong giai đoạn cuối của Thế chiến thứ hai.

Ông cũng chỉ trích quyết định không mời ông tới sự kiện hôm Chủ nhật đánh dấu kỷ niệm 77 năm thảm họa ở Hiroshima.

Đại sứ cho biết, việc thiếu lời mời từ Hiroshima đã “coi thường Nga là nước đi đầu trong việc giải trừ vũ khí hạt nhân”.

Sau khi đặt những bông hoa, ông nói rằng ông “cảm nhận sâu sắc sự thống khổ khôn tả của các nạn nhân bom nguyên tử.”

Ông Galuzin phủ nhận lo ngại của cộng đồng quốc tế về việc Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc chiến với Ukraine, nói rằng Moscow “hoàn toàn không có ý định” sử dụng chúng, cũng như không nói “trực tiếp hay gián tiếp” rằng điều đó sẽ xảy ra.

Ông cũng chỉ trích Hoa Kỳ “cố gắng đánh lạc hướng dư luận khỏi chính sách hạt nhân vô trách nhiệm của chính mình.”

Từ khóa: Đại sứ Nga tặng hoa tại đài tưởng niệm bom nguyên tử ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like