Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc khiển trách thứ trưởng vì nhận xét không đúng

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jung Kun, bên phải, đã triệu tập Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc Koichi Aiboshi đến Bộ của ông ở Seoul vào ngày 17 tháng 7 năm 2021, để phản đối nhận xét của phó đại sứ. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Hàn Quốc / Kyodo)

SEOUL (Kyodo) – Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc Koichi Aiboshi đã khiển trách cấp phó của mình vì đã đưa ra “nhận xét cực kỳ không phù hợp” trong cuộc trò chuyện với phóng viên truyền thông địa phương, Đại sứ quán Nhật Bản tại Seoul cho biết hôm thứ Bảy.

Thông báo này được đưa ra sau khi đài truyền hình Hàn Quốc JTBC đưa tin một ngày trước đó rằng Hirohisa Soma, Phó trưởng phái bộ tại Đại sứ quán, nói với một trong những phóng viên của họ rằng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In chỉ đang giằng co với chính mình vì mối quan hệ rạn nứt. giữa Nhật Bản và Hàn Quốc, sử dụng biểu hiện khiêu dâm.

Đại sứ quán cho biết Soma ngay lập tức rút lại nhận xét của mình.

Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Hàn Quốc Choi Jong Kun đã gọi điện cho Aiboshi vào hôm thứ Bảy để phản đối nhận xét của thứ trưởng và yêu cầu chính phủ Nhật Bản thực hiện các bước để ngăn chặn sự cố tương tự. Chính phủ Hàn Quốc cho biết Đại sứ chuyển lời tiếc thương tới Bộ trưởng.

Vụ việc xảy ra khi ông Moon đang cân nhắc thăm Nhật Bản để tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo vào thứ Sáu tới và có cuộc hội đàm bên lề với Thủ tướng Yoshihide Suga.

Nhật Bản và Hàn Quốc đã không tổ chức các cuộc hội đàm thượng đỉnh kể từ tháng 12 năm 2019, khi người tiền nhiệm của Suga là Shinzo Abe và Moon gặp nhau. Suga và Moon chỉ chào hỏi nhau tại một sự kiện thượng đỉnh Nhóm Bảy người ở Anh vào tháng Sáu.

Quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc vẫn căng thẳng chủ yếu do mối thù về bồi thường thời chiến.

Từ khóa: Đại sứ Nhật Bản tại Hàn Quốc khiển trách thứ trưởng vì nhận xét không đúng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like