Đại sứ quán cảnh báo công dân Nhật Bản chống lại các chuyến thăm Washington trước lễ nhậm chức

Ảnh hồ sơ tháng 11 năm 2019 này cho thấy Nhà Trắng ở Washington. (Mainichi / Kota Takamoto)

TOKYO – Đại sứ quán Nhật Bản tại Hoa Kỳ đã thông báo vào ngày 12 tháng 1 rằng công dân Nhật Bản hạn chế mọi chuyến thăm không cần thiết tới Washington, với lý do có khả năng xảy ra các cuộc biểu tình kết hợp với lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden vào ngày 20 tháng 1.

Lời kêu gọi kêu gọi các công dân Nhật Bản “chú ý hơn bình thường đến tình hình xung quanh họ” ở các khu vực thành thị trên khắp đất nước và đặc biệt “cân nhắc kỹ lưỡng” khi đến thăm trung tâm thủ đô.

Nó trích dẫn các báo cáo truyền thông Mỹ rằng FBI đã cảnh báo về các cuộc biểu tình vũ trang có thể xảy ra ở Washington và các thủ đô của bang, nói rằng chất nổ và cocktail Molotov đã được tìm thấy ở Washington, và các vật thể khả nghi đã được phát hiện trong các tòa nhà ở thủ đô ở các vùng khác của đất nước kể từ khi bạo loạn ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol của Mỹ ngày 6/1.

Vì lý do này, đại sứ quán đã liệt kê trung tâm Washington, các tòa nhà ở thủ đô bang, các cơ sở chính phủ và các khu đô thị là những nơi mà người Nhật ở Mỹ nên cảnh giác. Nó cũng kêu gọi những người như vậy “nghiêm cấm việc tiếp cận hoặc chụp ảnh các hoạt động biểu tình một cách không cần thiết.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Đại sứ quán cảnh báo công dân Nhật Bản chống lại các chuyến thăm Washington trước lễ nhậm chức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like