Đại sứ quán Nhật Bản tại Úc đếm ngược Hayabusa2 trở lại với sự kiện điện ảnh

Đồ họa máy tính được cung cấp này cho thấy hình ảnh nhà thám hiểm tiểu hành tinh Hayabusa 2 của Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản đang tiếp cận tiểu hành tinh Ryugu mục tiêu của nó. (Ảnh: JAXA / Kyodo)

CANBERRA (Kyodo) – Với việc tàu thám hiểm tiểu hành tinh Hayabusa2 của Cơ quan Thăm dò Vũ trụ Nhật Bản dự kiến ​​hạ cánh xuống Australia vào tháng 12, Đại sứ quán Nhật Bản đã tổ chức lễ kỷ niệm sự hợp tác giữa các đội hàng không vũ trụ Australia và Nhật Bản bằng một buổi chiếu phim.

Bộ phim Hayabusa: The Long Voyage Home, trình bày chi tiết về kế hoạch và sự thành công của tàu thăm dò không gian Hayabusa đầu tiên, đã thu thập các mẫu từ tiểu hành tinh Itokawa vào năm 2005.

Hayabusa2 được phóng vào năm 2014 và viên nang tái nhập cảnh của tàu thăm dò này sẽ hạ cánh gần thị trấn Woomera hẻo lánh của Úc vào đầu tháng 12, mang theo các mẫu từ tiểu hành tinh Ryugu 4,5 tỷ năm tuổi.

Một nhóm nhỏ, nhân viên sơ bộ của JAXA đã đến Woomera để bắt đầu chuẩn bị cho việc tái nhập và phục hồi viên nang. Do hạn chế đi lại của coronavirus, đội đầu tiên phải hoàn thành hai tuần kiểm dịch bắt buộc trước khi đến đó.

“Mặt trời gay gắt, nhưng công việc đang tiến triển đều đặn. Bầu trời xanh thẳm”, nhóm đã tweet vào thứ Tư.

Trước buổi chiếu phim tại đại sứ quán, các thông điệp video từ đại diện JAXA, bao gồm Junichiro Kawaguchi, giám đốc dự án của nhiệm vụ Hayabusa đầu tiên, đã được trình chiếu cho khán giả.

Người quản lý phụ của JAXA, Satoru Nakazawa cũng đã gửi một tin nhắn video từ Woomera, cảm ơn những người đồng cấp Úc đã hỗ trợ họ.

Theo dõi bộ phim, khán giả Yuko Kinoshita, 49 tuổi, cho biết cô rất ấn tượng trước sự kiên trì của đội Hayabusa ban đầu.

“Tôi đang mong chờ sự trở lại của Hayabusa2,” cô nói.

Từ khóa: Đại sứ quán Nhật Bản tại Úc đếm ngược Hayabusa2 trở lại với sự kiện điện ảnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like