Đại sứ World Cup từ Qatar tố cáo đồng tính luyến ái

Logo World Cup 2022 của Qatar được chiếu trên nhà hát opera của Algiers, vào ngày 3 tháng 9 năm 2019. (Ảnh AP / Toufik Doudou)

BERLIN (AP) – Một đại sứ cho World Cup ở Qatar đã mô tả đồng tính luyến ái là một “tổn thương trong tâm trí” trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình ZDF của Đức chỉ hai tuần trước khi khai mạc giải bóng đá ở quốc gia vùng Vịnh, nêu rõ những lo ngại. về cách đối xử của đất nước bảo thủ đối với đồng tính nam và đồng tính nữ.

Cựu tuyển thủ quốc gia Qatar, Khalid Salman, nói với một phóng viên Đức trong một cuộc phỏng vấn rằng đồng tính là “haram” hoặc bị cấm trong tiếng Ả Rập và anh ấy có vấn đề với việc trẻ em nhìn thấy người đồng tính.

Các đoạn trích của cuộc phỏng vấn truyền hình đã được chiếu hôm thứ Hai trên chương trình tin tức Heute Journal của ZDF. Cuộc phỏng vấn đầy đủ, là một phần của phim tài liệu, sẽ được chiếu vào thứ Ba trên kênh ZDF.

Bộ trưởng Nội vụ Đức lên án nhận xét của Salman.

“Tất nhiên những bình luận như vậy là khủng khiếp, và đó là lý do tại sao JBAH đang làm việc với hy vọng mọi thứ ở Qatar sẽ được cải thiện”, Nancy Faeser cho biết hôm thứ Ba.

Khoảng 1,2 triệu du khách quốc tế dự kiến ​​sẽ đến Qatar cho giải đấu, vốn đã phải đối mặt với sự chỉ trích và hoài nghi kể từ khi tiểu vương quốc giàu khí đốt này được FIFA chọn làm chủ nhà vào tháng 12 năm 2010. Mối quan tâm về khách du lịch LGBTQ tham dự World Cup cũng đã được bày tỏ vì một thời gian dài.

Trong cuộc phỏng vấn, Salman cũng nói rằng đồng tính luyến ái “là một tổn hại về mặt tinh thần.”

“Trong thời gian diễn ra World Cup, nhiều thứ sẽ đến với đất nước này. Hãy nói về những người đồng tính”, Salman nói bằng tiếng Anh, vốn được lồng tiếng Đức đồng thời trong phân đoạn truyền hình. “Điều quan trọng nhất là, mọi người sẽ chấp nhận rằng họ đến đây. Nhưng họ sẽ phải chấp nhận các quy tắc của JBAH.”

Cuộc phỏng vấn đã bị cắt ngắn bởi một nhân viên truyền thông của ban tổ chức World Cup sau khi Salman bày tỏ quan điểm của mình về người đồng tính, ZDF đưa tin.

Faeser, người cũng chịu trách nhiệm về thể thao, cho biết khi cô đến thăm Qatar một tuần trước rằng thủ tướng của đất nước đã trao cho cô một “đảm bảo an toàn” cho người hâm mộ “bất kể họ đến từ đâu, họ yêu thích ai và họ tin tưởng vào điều gì.”

Faeser cho biết không có thay đổi nào đối với lập trường đó từ Thủ tướng, người cũng là Bộ trưởng Nội vụ Qatar. Cô ấy có kế hoạch đi trước với chuyến đi đến trận mở màn World Cup của Đức với Nhật Bản.

Tháng trước, đại sứ của Đức tại Qatar đã được chính phủ nước này triệu tập sau khi Faeser xuất hiện để chỉ trích nước này về thành tích nhân quyền.

Tại Washington, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price gọi những nhận xét của quan chức Qatar là một “mối quan tâm lớn”.

“JBAH có mối quan hệ với Qatar cho phép JBAH thảo luận về các lĩnh vực mà JBAH cùng quan tâm, nhưng nó cũng cho phép JBAH thảo luận về điều gì là quan trọng với Hoa Kỳ và các giá trị của sự khoan dung, đa dạng, tôn trọng tất cả mọi người bất kể họ là ai. họ yêu thích, “Price nói. “Tôi nghi ngờ JBAH sẽ giải quyết vấn đề đó trực tiếp.”

Từ khóa: Đại sứ World Cup từ Qatar tố cáo đồng tính luyến ái

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like