Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK chọn cựu giám đốc BOJ làm giám đốc tiếp theo

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Nobuo Inaba. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Đài truyền hình công cộng NHK của Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai họ đã quyết định bổ nhiệm Nobuo Inaba, cựu giám đốc điều hành của Ngân hàng Nhật Bản, làm chủ tịch tiếp theo, có hiệu lực từ ngày 25 tháng 1.

Inaba, 72 tuổi, người sẽ thay thế Terunobu Maeda đương nhiệm, cựu chủ tịch của Mizuho Financial Group Inc., sẽ kế thừa những thách thức của việc hợp lý hóa hoạt động đồng thời tiếp tục nắm bắt các công nghệ kỹ thuật số trong nhiệm kỳ ba năm của mình. Kể từ năm 2008, NHK đã có 5 cựu giám đốc điều hành công ty tư nhân liên tiếp làm chủ tịch.

Inaba sẽ đảm nhận vị trí này sau khi NHK quyết định vào tháng 10 giảm 10% phí thuê bao người xem vào mùa thu tới, mức cắt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay. Động thái này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của đài truyền hình vào thời điểm số lượng hợp đồng xem đang giảm.

Anh ấy sẽ được giao nhiệm vụ chỉ đạo các cuộc thảo luận về cách tăng cường phát trực tuyến các chương trình của mình trước sự phổ biến của Netflix và các dịch vụ nội dung kỹ thuật số khác, với việc thế hệ trẻ dành ít thời gian hơn để xem TV.

Việc mở rộng các dịch vụ trực tuyến của đài truyền hình công cộng có thể sẽ vấp phải sự phản đối từ các đài truyền hình tư nhân.

“Chính phủ hy vọng Inaba sẽ phát huy vai trò lãnh đạo mạnh mẽ với tư cách là quan chức hàng đầu của một đài truyền hình công cộng được giao nhiệm vụ quan trọng về mặt xã hội để hoàn thành”, phát ngôn viên chính phủ hàng đầu Hirokazu Matsuno nói trong một cuộc họp báo.

Chánh văn phòng Nội các cho biết chính phủ muốn ông tiếp tục những cải cách như giảm bớt tổ chức, cắt giảm phí xem và tăng cường quản trị.

Inaba, quê ở tỉnh Shizuoka, gia nhập Ngân hàng Nhật Bản vào năm 1974. Sau khi đảm nhiệm các chức vụ như tổng giám đốc Cục Kiểm tra và Giám sát Ngân hàng, ông là giám đốc điều hành tại ngân hàng trung ương từ năm 2004 đến năm 2008. Ông từng được cân nhắc trong ngân hàng để trở thành ứng cử viên cho chức thống đốc BOJ.

Năm 2008, ông trở thành cố vấn đặc biệt cho Ricoh Co. Ông giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của nhà sản xuất thiết bị văn phòng từ năm 2017 đến tháng 6 năm nay.

Ông hiện là cố vấn điều hành tại Viện Kinh doanh và Bền vững Ricoh.

Việc lựa chọn được đưa ra cuối cùng sau khi Hội đồng Thống đốc, cơ quan ra quyết định hàng đầu của NHK, đã tán thành Inaba làm chủ tịch mới tại cuộc họp hôm thứ Hai.

NHK, tên chính thức là Japan Broadcasting Corp., trước đây có các chủ tịch được chọn từ các giám đốc điều hành của chính họ hoặc những người ở các tờ báo lớn.

Tuy nhiên, kể từ năm 2008, đài truyền hình đã chọn các cựu giám đốc điều hành của công ty tư nhân để điều hành nó, bao gồm Katsuto Momii, cựu phó chủ tịch của công ty thương mại Mitsui & Co., và Ryoichi Ueda, cựu phó chủ tịch của công ty thương mại Mitsubishi Corp.

Từ khóa: Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK chọn cựu giám đốc BOJ làm giám đốc tiếp theo

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like