Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK đã làm sai lệch các trường hợp tử vong nghi ngờ do vắc-xin COVID trong chương trình tin tức

Trung tâm Phát thanh NHK ở phường Shibuya, Tokyo (Mainichi/Akihiro Ogomori)

TOKYO – Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK đã xin lỗi trên Twitter vào ngày 16 tháng 5 vì đã chỉnh sửa một chương trình tin tức để làm cho nó trông giống như một số người đã chết vì COVID-19 trong khi thực tế những bình luận được sử dụng trong chương trình là của những người cho rằng các thành viên gia đình của họ đã chết sau khi nhận được vắc-xin coronavirus.

“Tsunagu kai”, một hiệp hội gồm các gia đình tang quyến của những người đã chết sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 có trụ sở tại tỉnh Kyoto, đã hợp tác cho chương trình của NHK. Theo nhóm, NHK đã yêu cầu các cuộc phỏng vấn để “truyền tải tiếng nói của các nạn nhân vắc-xin” và ba thành viên trong nhóm đã tham gia phỏng vấn vào ngày 13 tháng 5.

Họ được cho là đã nói về hoàn cảnh cái chết của thành viên trong gia đình và sự phản đối của họ đối với vắc-xin, nhưng trên News Watch 9 phát sóng vào ngày 15 tháng 5, nội dung có thể được hiểu là họ đã mất người thân trong gia đình do nhiễm vi-rút corona.

Vào chiều ngày 16 tháng 5, NHK đã xin lỗi trên tài khoản Twitter chính thức của chương trình, nói rằng: “JBAH đã đưa tin câu chuyện theo cách có thể cho rằng các thành viên gia đình của họ đã chết vì COVID-19 và không truyền đạt yêu cầu của gia đình tang quyến rằng vắc-xin đã gây ra cái chết của họ. JBAH vô cùng xin lỗi.”

Tsunagu kai cho biết: “Đây là một hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và JBAH đang xem xét việc nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Cải tiến Chương trình & Đạo đức Phát thanh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kato, Văn phòng Tokyo)

Từ khóa: Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK đã làm sai lệch các trường hợp tử vong nghi ngờ do vắc-xin COVID trong chương trình tin tức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like