Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK giảm phí tiếp sóng TV vào năm 2023

Chủ tịch NHK Terunobu Maeda tham dự một cuộc họp báo tại Trung tâm Phát thanh Truyền hình NHK ở phường Shibuya của Tokyo vào ngày 13 tháng 1 năm 2021. (Hồ bơi)

TOKYO – Hội đồng thống đốc của đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK đã nhất trí quyết định về kế hoạch kinh doanh trung hạn cho tài khóa 2021-2023 vào ngày 13 tháng 1, bao gồm kế hoạch giảm phí thu sóng truyền hình trong năm tài chính 2023.

Bộ trưởng Truyền thông Ryota Takeda và những người khác đã thúc giục NHK nhanh chóng giảm phí thu sóng truyền hình. NHK có kế hoạch tăng khoảng 70 tỷ yên (khoảng 672 triệu đô la) – tương đương 10% doanh thu từ phí người xem – bằng cách cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền thặng dư để bù đắp doanh thu giảm do giảm phí tiếp tân trong năm tài chính 2023. Nó sẽ là lần thứ ba để NHK giảm phí tiếp tân, sau tài khóa 2012 và tài khóa 2019-2020.

NHK có kế hoạch huy động tiền bằng cách cắt giảm chi phí sản xuất và hoạt động kinh doanh của chương trình và bằng cách sửa đổi cơ bản kế hoạch xây dựng một trung tâm phát sóng mới ở phường Shibuya của Tokyo. Theo yêu cầu của NHK, Bộ Nội vụ và Truyền thông đang chuẩn bị sửa đổi luật trong phiên họp Chế độ ăn uống thông thường, sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 1, để cho phép NHK sử dụng tiền thặng dư để trang trải cho sự sụt giảm doanh thu. Theo kế hoạch, số tiền thặng dư vượt quá một số lượng nhất định sẽ được tiết kiệm và sử dụng để bù đắp doanh thu bị giảm sút.

Bình luận về việc giảm phí tiếp tân trong cuộc họp báo ngày 13/1, Chủ tịch NHK Terunobu Maeda cho biết, “Nếu không xem xét cơ cấu thu nhập, chúng tôi không thể quyết định việc giảm phí sẽ là vĩnh viễn hay tạm thời.” Ông nói thêm, “Chúng tôi sẽ thảo luận sau năm tài chính 2022 chúng tôi sẽ cắt giảm bao nhiêu. Chúng tôi sẽ xem xét trong tương lai cách chúng tôi có thể cung cấp giá trị đồng tiền cho người xem.”

Vì phí đăng ký phát sóng qua vệ tinh được coi là tương đối đắt, Maeda nói rằng NHK sẽ xem xét giới thiệu “phí người xem toàn diện” bằng cách hợp nhất đăng ký cho các chương trình phát sóng trên mặt đất và vệ tinh, đồng thời tính phí phát trực tuyến qua internet.

Các kế hoạch giữa kỳ cũng bao gồm giảm số lượng kênh, chẳng hạn như bằng cách kết hợp BS 1 và BS Premium vào năm tài chính 2023 và hợp nhất Radio 1 và Radio 2 vào AM vào năm tài chính 2025.

Sơ lược về kế hoạch kinh doanh của NHK:

– Phí tiếp nhận thấp hơn vào năm tài chính 2023. Xem xét đưa ra các khoản phí toàn diện để bao gồm phí thuê bao vệ tinh.

– Cắt giảm chi phí 70 tỷ yên trong ba năm bằng cách tái cơ cấu quản lý ngân sách theo thể loại chương trình và chi phí hoạt động.

– Che đậy sự sụt giảm doanh thu thông qua việc cắt giảm chi tiêu, sửa đổi kế hoạch xây dựng một trung tâm phát thanh truyền hình mới và đưa ra kế hoạch tiết kiệm tiền thặng dư.

– Hợp nhất các kênh vệ tinh BS 1 và BS Premium vào năm tài chính 2023. Đồng thời xem xét việc hợp nhất BS4K với chúng trong tương lai.

– Giảm các kênh phát thanh xuống một kênh AM và một kênh trên FM, bằng cách hợp nhất Radio 1 và Radio 2 trên AM vào năm tài chính 2025.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomonori Matsuo và Susumu Maruyama, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Đài truyền hình công cộng Nhật Bản NHK giảm phí tiếp sóng TV vào năm 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like