Đài tưởng niệm hòa bình được xây dựng tại khu định cư của Hàn Quốc ở Kyoto Pref. để truyền lại lịch sử

Hình ảnh dựng lại của hội trường tưởng niệm hòa bình Utoro được nhìn thấy. (Ảnh do Utoro Minkan Kikin Zaidan cung cấp)

UJI, Kyoto – Người dân địa phương và những người ủng hộ họ chuẩn bị xây dựng một đài tưởng niệm hòa bình để chia sẻ lịch sử của khu vực Utoro, nơi có nhiều cư dân Hàn Quốc “Zainichi” ở Nhật Bản, kể từ khi nó được thành lập trong Thế chiến thứ hai.

Sẽ có một cuộc triển lãm thường xuyên về lịch sử của khu vực, nơi những người lao động Hàn Quốc tham gia xây dựng sân bay Kyoto trong chiến tranh và con cái của họ đã sinh sống và hình thành một cộng đồng. Nhà tưởng niệm Utoro Heiwa Kinenkan dự kiến ​​mở cửa vào tháng 4 năm 2022 tại thành phố Uji, tỉnh Kyoto.

Khu vực Utoro có nguồn gốc từ một nhóm nhà trọ dành cho người lao động Hàn Quốc do các công ty do chính phủ kiểm soát. Những người lao động, gia đình và người thân ở lại khu vực này sau chiến tranh sống trong một môi trường nghèo nàn với cơ sở hạ tầng hạn chế.

Tranh chấp về khu đất đã xảy ra với một công ty bất động sản mua lại khu đất và tòa án tối cao đã ra lệnh trục xuất khu vực này vào năm 2000, nhưng chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức cũng như các tình nguyện viên trong và ngoài Nhật Bản đã hỗ trợ người dân địa phương. Một quỹ liên kết với chính phủ Hàn Quốc đã mua một phần đất và việc xây dựng nhà ở thành phố bắt đầu theo ý tưởng được hỗ trợ bởi chính quyền trung ương Nhật Bản, Chính quyền tỉnh Kyoto và Chính quyền thành phố Uji. Những tòa nhà đầu tiên được hoàn thành vào năm 2018.

Đài tưởng niệm sẽ được xây dựng và vận hành bởi Utoro Minkan Kikin Zaidan, một quỹ tư nhân bao gồm người dân địa phương. Sau khi hoàn thành các tòa nhà đầu tiên, đài tưởng niệm được đề xuất như một nơi để phản ánh lịch sử của cư dân và truyền nó cho thế hệ tiếp theo, cũng như cho các thế hệ cũ và mới, người dân Nhật Bản và người Hàn Quốc Zainichi giao lưu. lẫn nhau. Một kế hoạch xây dựng đã được đưa ra sau khi thu thập ý kiến ​​của cư dân Utoro tại các hội thảo và các dịp khác.

Theo kế hoạch, khoảng 200 triệu yên (khoảng 1,8 triệu USD) sẽ được chi để xây dựng một đài tưởng niệm khung thép ba tầng có tổng diện tích 462 mét ở phía đông của địa điểm bao gồm khoảng 836 mét vuông. Bên cạnh đó, tàn tích của một ký túc xá được gọi là “hanba”, được xây dựng trong chiến tranh dành cho công nhân Triều Tiên, cũng sẽ được di dời và xây dựng lại.

Tầng đầu tiên của khu tưởng niệm được thiết kế bởi Moon Chong Hyonn, một kiến ​​trúc sư hạng nhất đã tham gia hỗ trợ khu vực này trong nhiều năm, sẽ tổ chức một quán cà phê nơi du khách có thể giao lưu, và tầng hai sẽ là nơi triển lãm. Sân trước sẽ là không gian có thể tổ chức nhiều sự kiện khác nhau như ca hát, khiêu vũ và barbequing. Ngoài các bảng giải thích, triển lãm sẽ bao gồm các vật dụng hàng ngày được người dân địa phương thực sự sử dụng sau chiến tranh và các bức ảnh được chụp từ thời kỳ trước chiến tranh cho đến ngày nay.

Jinwoong Kwak, đồng đại diện của ủy ban xúc tiến xây dựng của quỹ, giải thích, “Tôi muốn nó trở thành một nơi mà người dân địa phương, những người nhớ về lịch sử và đã trải qua thời kỳ khó khăn, có thể sử dụng để có một cuộc sống viên mãn.”

Hideo Tanaka, chủ tịch hiệp hội khu phố Utoro, cho biết “Tôi hy vọng đây sẽ là nơi mà người Hàn Quốc và người Nhật Bản có thể đến với nhau, không quên lịch sử và để truyền lại cho thế hệ mai sau”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kentaro Suzuki, Cục địa phương Gakken Uji)

Từ khóa: Đài tưởng niệm hòa bình được xây dựng tại khu định cư của Hàn Quốc ở Kyoto Pref. để truyền lại lịch sử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like