Đài tưởng niệm Hokkaido kêu gọi trả lại các Lãnh thổ phía Bắc do Nga nắm giữ đã bị phá hoại

Các ký tự có nghĩa là “tái chiếm” được nhìn thấy được rải trên tượng đài “Shima no Kakehashi” ở Mũi Nosappu ở Nemuro, Hokkaido, vào ngày 13 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Hiroaki Honma)

NEMURO, Hokkaido – Một đài tưởng niệm ở thành phố phía bắc Nhật Bản ủng hộ phong trào đòi trả lại Lãnh thổ phía Bắc do Nga nắm giữ đã bị phá hoại với các ký tự bằng sơn phun màu trắng.

Đài tưởng niệm và một nền tảng cho một ngọn lửa bên cạnh nó, nằm ở Cape Nosappu trong thành phố, đã bị phá hoại với hai ký tự kanji có nghĩa là “tái chiếm”. Thiệt hại được chủ một cửa hàng gần đó phát hiện vào khoảng 7h30 ngày 13/9.

Chính quyền thành phố Nemuro, phụ trách cấu trúc, đã đệ trình báo cáo thiệt hại lên Sở cảnh sát Nemuro, và các sĩ quan đang điều tra.

Hai ký tự phun trên đài tưởng niệm “Shima no Kakehashi” (“Cầu bốn quần đảo”) có chiều cao 2,6 mét và chiều rộng 1,1 mét, trong khi chữ trên bệ lửa có chiều cao 1 mét và chiều rộng 2,2 mét. Chủ cửa hàng dường như không nhận thấy bất kỳ thiệt hại nào khi kiểm tra tượng đài vào tối hôm trước.

Tượng đài được dựng lên vào năm 1981 với sự quyên góp từ khắp nơi trên đất nước, quyên góp của những người tham gia phong trào giành lại quyền kiểm soát bốn hòn đảo, và đã được trao tặng cho thành phố.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroaki Honma, Cục Nemuro)

Từ khóa: Đài tưởng niệm Hokkaido kêu gọi trả lại các Lãnh thổ phía Bắc do Nga nắm giữ đã bị phá hoại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like