Đài tưởng niệm thu nhỏ trong ánh sáng dành cho các nạn nhân trận động đất Hanshin bắt đầu ở Kobe

Việc lắp đặt ánh sáng Cassa Armonica được nhìn thấy ở Công viên Đông Kobe ở Phường Chuo của Kobe vào ngày 4 tháng 12 năm 2020. Việc lắp đặt thường là một phần của sự kiện chiếu sáng tưởng niệm Kobe Luminarie cho các nạn nhân của Trận động đất lớn Hanshin năm 1995, nhưng sự kiện hàng năm là bị hủy bỏ trong năm nay do đại dịch coronavirus. (Mainichi / Tatsuya Fuji)

KOBE – Sự kiện chiếu sáng Kobe Luminarie hàng năm ở đây để tưởng nhớ các nạn nhân của Trận động đất lớn Hanshin năm 1995 đã bị hủy bỏ trong năm nay do đại dịch coronavirus, nhưng một phần ấn tượng của nó đã được chuyển đến một công viên thành phố và đã bắt đầu đúc phần mềm của nó ánh sáng giữa lòng thành phố này.

Tác phẩm sắp đặt Cassa Armonica giống như nhà thờ được thắp sáng vào tối ngày 4 tháng 12 trong một sự kiện thay thế quy mô tại Kobe East Park ở phường Chuo của Kobe, cũng là nơi có kỷ niệm “1.17 Kibo no Akari” (ánh sáng hy vọng ngày 17 tháng 1) ánh sáng gas kỷ niệm ngày xảy ra trận động đất chết người ở miền tây Nhật Bản.

Trong một năm bình thường, cấu trúc này sẽ là một phần của Kobe Luminarie, một đài tưởng niệm rộng lớn trong ánh đèn, được đặt tên theo từ tiếng Ý có nghĩa là “sự chiếu sáng”, được gắn lần đầu tiên vào năm 1995, cùng năm con temblor tấn công Kobe. Khi sự kiện năm nay bị hủy bỏ – lần đầu tiên – công ty Ý sản xuất màn hình Luminarie đã đưa ra yêu cầu đặc biệt rằng “đèn tiếp tục sáng” và tạo ra một cổng vòm chiếu sáng mới được thiết lập xung quanh đèn khí kỷ niệm.

Vào ngày đầu tiên của sự kiện, các thành viên của “1.17 Kibo no Kakehashi” (Cầu hy vọng ngày 17 tháng 1), một nhóm bao gồm những người từ 10 đến 20 tuổi dành để tưởng nhớ trận động đất năm 1995, cho du khách xem những bức ảnh về thành phố bị tàn phá và giải thích những gì cảnh như lúc đó.

“Mọi người đang dần quên đi những sự kiện dẫn đến sự khởi đầu của Luminarie, vì vậy tôi muốn chúng tôi tiếp tục nói về nó (thảm họa) với thế hệ trẻ”, trưởng nhóm và người dân Kobe, Yuya Fujiwara, 18 tuổi. , nói với Mainichi Shimbun.

Sự kiện sẽ tiếp tục cho đến ngày 13 tháng 12. Sẽ không có quầy lưu niệm hoặc các gian hàng khác tại địa điểm. Nếu khu vực này trở nên quá đông đúc, đèn sẽ được tắt trước thời gian tắt hàng ngày theo lịch trình là 9 giờ tối

(Bản gốc tiếng Nhật của Kimi Sorihashi, Cục Kobe)

Từ khóa: Đài tưởng niệm thu nhỏ trong ánh sáng dành cho các nạn nhân trận động đất Hanshin bắt đầu ở Kobe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like