Daisuke Tenbata, ứng cử viên khuyết tật nặng, sẵn sàng chiếm được ghế tại thượng viện Nhật Bản

Lãnh đạo của Reiwa Shinsengumi, Taro Yamamoto, bên trái, và Daisuke Tenbata được nhìn thấy trong Tòa nhà Văn phòng Thành viên thứ hai của Hạ viện vào ngày 17 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Daisuke Tenbata, 40 tuổi, một ứng cử viên của đảng đối lập nhỏ Reiwa Shinsengumi, người thực hiện nghiên cứu tại một trường đại học và bị khuyết tật nặng, được đảm bảo sẽ giành được một ghế đại diện theo tỷ lệ trong cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 10 tháng 7.

Người mới của Reiwa Shinsengumi là một nghiên cứu viên tại Đại học Ritsumeikan. Tenbata được thiết lập để đảm bảo một ghế thông qua một hạn ngạch đặc biệt, ưu tiên cho anh ta, vì đảng của anh ta được đảm bảo giành được ít nhất một ghế đại diện theo tỷ lệ.

Sau một sơ suất y tế, Tenbata bị khuyết tật nặng ở tuổi 14 và phải sử dụng xe lăn. Anh ấy hiện đang tiến hành nghiên cứu về việc hỗ trợ người khuyết tật khi họ làm việc.

Trong cuộc bầu cử thượng viện năm 2019 trước đó, các ứng cử viên của Reiwa Shinsengumi, Yasuhiko Funago và Eiko Kimura, cả hai đều bị khuyết tật nặng, cũng giành được ghế. Chiến thắng của họ đã thúc đẩy những nỗ lực của Chế độ ăn uống nhằm xóa bỏ các rào cản, chẳng hạn như thiết lập một con dốc để người dùng xe lăn có thể lên bục trong buồng và việc triển khai thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu cho các chương trình phát sóng trực tuyến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Furukawa, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Daisuke Tenbata, ứng cử viên khuyết tật nặng, sẵn sàng chiếm được ghế tại thượng viện Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like