Daiwa Securities dẫn đầu lĩnh vực tài chính nhờ sử dụng ChatGPT

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 1 tháng 4 năm 2023, hiển thị màn hình ChatGPT và logo OpenAI. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công ty môi giới chứng khoán Daiwa của Nhật Bản đã dẫn đầu trong số các tổ chức tài chính lớn ở nước này trong việc áp dụng chatbot trí tuệ nhân tạo ChatGPT để giúp nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn.

Daiwa Securities đã bắt đầu sử dụng ChatGPT, được mô tả là có “tiềm năng to lớn” từ thứ Tư, nhằm hợp lý hóa các nhiệm vụ hàng ngày, bao gồm cả việc thu thập thông tin bằng tiếng Anh.

Công ty cũng cho biết họ hy vọng sẽ giảm được chi phí và thời gian cho việc chuẩn bị các nhiệm vụ gia công phần mềm như tạo tài liệu, giúp nhân viên có nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ như lập kế hoạch kinh doanh.

Susumu Yamamura, phát ngôn viên của Daiwa Securities cho biết: “JBAH ưu tiên sử dụng công nghệ tiên tiến để hợp lý hóa hiệu quả công việc và tăng thời gian tương tác với khách hàng.

Trong số các ngân hàng lớn của Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. có kế hoạch cài đặt ChatGPT vào mùa hè này. Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. cho biết họ đã bắt đầu sử dụng thử nghiệm công nghệ này, trong khi Mizuho Financial Group Inc. đã bắt đầu xem xét việc sử dụng các dịch vụ như vậy.

Ngược lại, các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ và Châu Âu thận trọng khi sử dụng ChatGPT do lo ngại về quyền riêng tư.

Các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, chẳng hạn như JPMorgan Chase & Co., Goldman Sachs Group Inc. và Citigroup Inc., được cho là đã cho phép nhân viên của họ sử dụng ChatGPT ở mức độ hạn chế. Vào cuối tháng 3, chính phủ Ý đã cấm ChatGPT ở nước này.

Để giải quyết những lo ngại như vậy, Daiwa Securities cho biết họ sử dụng công nghệ của Microsoft Corp. để ngăn chặn rò rỉ thông tin cho người ngoài bằng cách tạo ra một môi trường khép kín và an toàn.

Từ khóa: Daiwa Securities dẫn đầu lĩnh vực tài chính nhờ sử dụng ChatGPT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like