Đám đông đổ xô đến lễ hội đền Hokkaido để đánh dấu mùa hè đến


SAPPORO – Lễ hội đền Hokkaido, nơi báo trước mùa hè đến ở thành phố phía bắc Nhật Bản này, gần đây đã được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, khi bốn chiếc phao cùng với khoảng 1.200 người trong trang phục truyền thống diễu hành dọc theo các đường phố để vui mừng đám đông khổng lồ.

Những chiếc phao được diễu hành trong Lễ hội Đền Hokkaido, được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm, tại Phường Chuo của Sapporo vào ngày 16 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

Sự kiện kỷ niệm, còn được gọi là Lễ hội Sapporo, được tổ chức tại Công viên Nakajima ở phường Chuo của thành phố từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 6. Những chiếc phao cùng với các nhạc công thổi sáo và trống Nhật Bản đã diễu hành ở khu vực trung tâm của thành phố vào ngày cuối cùng.

Lễ hội đã bị hủy bỏ vào năm 2020 và 2021 do đại dịch coronavirus. Theo nhà tổ chức, Hiệp hội Hợp tác Thương mại Hokkaido, ước tính có khoảng 140.000 người đã đổ xô đến công viên trong ngày đầu tiên. Địa điểm quá đông đến nỗi nhà tổ chức kêu gọi mọi người hạn chế tham dự sự kiện.

(Bản gốc tiếng Nhật của Jangrae Kim, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Đám đông đổ xô đến lễ hội đền Hokkaido để đánh dấu mùa hè đến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like