Đám đông rước đuốc Olympic bất chấp các biện pháp vi rút gây lo ngại khi chân Nagoya xuất hiện

Những khán giả không thể tham gia buổi lễ khởi hành chỉ cần đặt trước được nhìn thấy đang chờ những người chạy rước đuốc ở Ashikaga, tỉnh Tochigi, vào ngày 28 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Yuzuru Ota)

Tính đến ngày 1/4, lễ rước đuốc Thế vận hội Tokyo đã diễn ra được một tuần. Ban tổ chức của trò chơi đã thừa nhận rằng đám đông tụ tập trong chuyến lưu diễn qua tỉnh Tochigi phía đông Nhật Bản, và một số thành phố đã bắt đầu đưa ra các quy định trước về các sự kiện và khán giả bên đường.

Trong khi các vấn đề vẫn còn là làm thế nào để “cân bằng giữa nhu cầu thúc đẩy động lực cho trò chơi với nhu cầu ngăn chặn nhiễm trùng”, ngọn đuốc đã đến được quận Aichi đông dân cư ở miền trung Nhật Bản vào tuần tới.

Khoảng hai đến ba hàng đám đông khoảng 200 khán giả đã vây kín hàng rào sân để nhìn thoáng qua người cầm đuốc xuất hiện trước sân vận động điền kinh ở Ashikaga, tỉnh Tochigi, vào khoảng 9:20 sáng ngày 28 tháng Ba. Vào ngày hôm đó, nhiều người đã đến xem người chạy đầu tiên của tỉnh, nhân vật truyền hình Kunikazu Katsumata. Nhưng bởi vì nó chỉ là đặt trước, những người không thể vào sân vận động đã tập trung gần lối ra của nó. “Đông quá. Làm ơn giải tán đi”, nhân viên an ninh gọi nhưng vô ích.

Tại cuộc họp báo tối hôm đó, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo thừa nhận rằng “đã xảy ra tình trạng đông đúc, cần phải tránh” tại địa điểm ở Ashikaga. Kể từ khi cuộc tiếp sức bắt đầu ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản vào ngày 25 tháng 3, đám đông đã tập trung tại nhiều điểm khác nhau mà ngọn đuốc đi qua, nhưng đây là lần đầu tiên ban tổ chức ghi nhận họ.

Hướng dẫn của nó để ngăn ngừa nhiễm trùng nêu rõ rằng rơ le sẽ bị tạm dừng nếu xảy ra quá đông. Trong số các tiêu chí là “nhiều hàng (người) chồng lên nhau mà không có đủ khoảng cách giữa chúng.” Tuy nhiên, thực tế quyết định tạm dừng tiếp sóng khó có thể đơn giản. Một quan chức chính phủ giải thích tình trạng khó xử của họ: “Chúng tôi không thể cho phép mọi người tụ tập gần nhau, nhưng chúng tôi cũng phải tạo ra sự phấn khích.”

Makoto Yokoyama, 82 tuổi, một người dân địa phương cổ vũ vận động viên chạy tiếp sức trên đường phố của khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Ikaho ở Shibukawa, tỉnh Gunma, vào ngày 31 tháng 3, nói: “Một số khán giả đã được cảnh báo vì không đeo mặt nạ, một số nói chuyện ồn ào. nghĩ rằng nó có một chút rắc rối vì người dân địa phương đã cẩn thận để tránh lây lan coronavirus cho ngày này. ”Một đám đông khán giả đeo mặt nạ vẫy tay và chĩa máy ảnh vào người cầm đuốc Olympic trước ga Tatebayashi ở Tatebayashi, tỉnh Gunma, vào ngày 30 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Naomichi Senoo)

Trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng ngày càng gia tăng ở tỉnh Nagano, thủ phủ tỉnh Nagano đã quyết định tổ chức một sự kiện không có khán giả vào ngày 1 tháng 4 để kỷ niệm sự xuất hiện của ngọn đuốc. Thành phố cũng quyết định không cho phép khán giả đến sự kiện dọc theo con đường gần ngôi chùa Zenkoji nổi tiếng. Động thái đề phòng được thực hiện do kỳ vọng sẽ có nhiều người đến thăm khu vực này để xem ngọn lửa Olympic.

Ngọn đuốc sẽ đến tỉnh Aichi vào ngày 5 tháng 4 và đến tỉnh Osaka vào ngày 13 tháng 4 trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát trở lại của vi rút, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Tại cuộc họp báo ngày 30/3, Tamayo Marukawa, Bộ trưởng phụ trách Thế vận hội, nhấn mạnh rằng “các khu vực đô thị sẽ là một vấn đề lớn”.

Thủ phủ Nagoya của tỉnh Aichi, nơi có khoảng 2,3 triệu người, sẽ đối phó với cuộc tiếp sức như thế nào?

Theo ủy ban điều hành tỉnh, thành phố sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa vài giờ trước khi những người chạy qua. Ở trung tâm thành phố, nơi có những lo ngại về đông đúc, nhân viên an ninh sẽ đóng quân cứ cách 10 đến 20 mét. Trong trường hợp ứng cử viên là người nổi tiếng, ủy ban đã thực hiện các thay đổi bao gồm hạn chế các mục bằng cách bốc thăm trước. Họ cũng khuyến khích mọi người xem các buổi phát trực tiếp sự kiện.

Người đứng đầu sự kiện ở Nagoya cho biết, “Đây là lần đầu tiên lễ rước đuốc được tổ chức tại một khu vực đô thị lớn, và nó đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Chúng tôi lo ngại vì không biết lượng cử tri đi bầu sẽ lớn đến mức nào. Chúng tôi mong người dân các tỉnh thông cảm để sự kiện không bị chen chúc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuzuru Ota, Cục địa phương Ashikaga, Masahito Minagawa, Cục Nagano, Minami Michioka, Cục Maebashi, và Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Đám đông rước đuốc Olympic bất chấp các biện pháp vi rút gây lo ngại khi chân Nagoya xuất hiện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like