Đắm mình trong công nghệ: Kỹ sư cũ sử dụng CNTT để hồi sinh nhà tắm ở Tokyo giữa đại dịch

Fumitaka Kadoya chào đón một vị khách đến thăm nhà tắm Kom-pal ở phường Shinagawa, Tokyo vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Akira Iida)

TOKYO – Một nhà tắm lâu đời ở phường Shinagawa của thủ đô đã có những thay đổi để trở thành điểm nóng nhờ một người đàn ông tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình ba năm trước. Tờ Mainichi Shimbun đã tìm hiểu xem người chủ 36 tuổi với chức danh “furogrammer”, một cách chơi chữ của từ “furo” trong tiếng Nhật có nghĩa là nhà tắm, trên danh thiếp của anh ta đã lập trình cho nhà tắm công cộng.

Bất chấp đại dịch coronavirus, số lượng du khách đã tăng gấp đôi trong ba năm qua. Những người ở độ tuổi 20 và 30, những người hiếm khi đến trước đây, hiện chiếm 40% tổng số khách hàng. Được thành lập vào năm 1950, nhà tắm Kom-pal nằm ở một góc của khu dân cư. Mức độ tắc nghẽn bên trong nhà tắm công cộng có thể được nhìn thấy trên trang web của nó khi nó mở cửa lúc 3:30 chiều

Khi thông tin về khách hàng được nhập thông qua thiết bị máy tính bảng tại quầy lễ tân, nó sẽ được phản ánh trên trang web của cửa hàng. “Tôi giới thiệu nó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, những người quan tâm đến mức độ tắc nghẽn giữa đại dịch coronavirus,” Fumitaka Kadoya, người đã ngồi sau bàn tiếp tân của nhà tắm trong ba năm, cho biết.


Một thiết bị máy tính bảng hiển thị tỷ lệ giới tính và mức độ tắc nghẽn của khách hàng tại nhà tắm Kom-pal ở phường Shinagawa, Tokyo vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Akira Iida)

Kadoya đã từng làm kỹ sư hệ thống cho một nhà sản xuất thiết bị quang học ngay trước khi chuyển đổi công việc của mình. Anh ta theo học chuyên ngành sinh học tại trường cao học, nhưng là người duy nhất không có kinh nghiệm về lập trình trong số những người vào công ty cùng thời điểm. Anh ấy đã làm việc liều lĩnh để bắt kịp, và công việc của anh ấy dần trở nên đáng mừng hơn. Kadoya thậm chí còn thành công trong việc xây dựng hệ thống vận hành kính hiển vi nghiên cứu từ máy tính.

Ban đầu, người đàn ông 36 tuổi này không có ý định tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, nhưng mẹ anh ta, người đang điều hành Kom-pal, đã bị chấn thương và phải nhập viện năm năm trước. Do thiếu nhân công, Kadoya bắt đầu giúp việc vào cuối tuần và sau giờ làm việc vào các ngày trong tuần. Là một kỹ sư hệ thống, anh ấy không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nhưng tại nhà tắm, anh ấy thấy khách đi về nhà trông thư thái từ phía sau quầy lễ tân. Anh nhận ra tầm quan trọng của phòng tắm công cộng là nơi để mọi người xả stress.

Anh ấy nhanh chóng bắt đầu nhận thấy rằng Kom-pal thiếu dữ liệu cơ bản như số lượng khách hàng ngày và cơ sở khách hàng của nó. Khi vẫn làm việc cho công ty lập trình, Kadoya không thể không tạo ra một hệ thống để đếm số lượng khách truy cập hàng giờ và tỷ lệ giới tính của họ.

Nó làm sáng tỏ rằng nhiều du khách là người già sống gần đó, và chỉ một số ít là phụ nữ và trẻ em. Để đáp lại, anh đã chuẩn bị máy sấy tóc hiệu suất cao và khăn mềm cho phụ nữ, và đồ chơi cho trẻ em. Để nâng cao số tiền chi tiêu trung bình cho mỗi khách hàng, anh bắt đầu bán các mặt hàng như áo phông nguyên bản và mũ tắm hơi, cũng như bia thủ công mà anh mua tại một nhà máy bia và ướp lạnh trong tủ lạnh của cơ sở.

Kadoya đã xây dựng một trang web cho nhà tắm cách đây 4 năm và bắt đầu đăng lên mạng xã hội. Các bài đăng vui vẻ của anh ấy dần dần lan rộng, và lượng khách trẻ tuổi bắt đầu tăng lên. Một số bài đăng có nội dung “Chắc do hôm nay thời tiết đẹp, buổi sáng có nhiều khách uống bia sau khi tắm, điều này khiến tôi cũng rất vui” và “Ngày mai chúng ta sẽ có bưởi. tắm trái cây. Mời các bạn thưởng thức những trái bưởi to nổi lên trong làn nước nóng! ”


Người ta nhìn thấy ống khói của nhà tắm Kom-pal ở phường Shinagawa, Tokyo vào ngày 11 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Akira Iida)

Kadoya rời công ty lập trình của mình vào năm 2019 và trở thành chủ sở hữu của Kom-pal. Mặc dù doanh số bán hàng giảm trong một thời gian do đại dịch coronavirus, nhưng khi phòng tắm hơi mở cửa trở lại, hệ thống cho khách biết mức độ tắc nghẽn trên trang web của cơ sở đã trở nên phổ biến và khách hàng quay trở lại. Anh ấy nói rằng những vị khách trẻ tuổi đã nói với anh ấy rằng “Tâm trí và cơ thể của tôi cảm thấy sảng khoái nhờ phòng xông hơi khô” và “Phòng xông hơi khô 98 độ C và bồn tắm nước 15 độ C thật tuyệt”.

Tuy nhiên, tình hình xung quanh ngành công nghiệp nhà tắm công cộng vẫn còn gay gắt. Vào tháng 5, Suehiro Yu, một nhà tắm cũng ở phường Shinagawa, đã đóng cửa do tòa nhà xuống cấp và vì những lý do khác. Nghĩ rằng mình “không muốn sức hấp dẫn của các phòng tắm công cộng mất đi”, Kadoya thương lượng với Suehiro Yu và quyết định tiếp quản hoạt động của nó. Nhà tắm dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại vào khoảng cuối mùa hè.

Kadoya đặt mục tiêu tăng lượng khách đến với Suehiro Yu bằng cách số hóa cơ sở khách hàng, giống như cách anh ấy đã làm ở Kom-pal. Kadoya giải thích: “Nhiều quán ăn xung quanh Suehiro Yu mở cửa đến khuya, vì vậy JBAH đang nghĩ đến việc lùi thời gian đóng cửa. Các “furogrammer” có kế hoạch truyền bá sự quyến rũ của các phòng tắm công cộng bằng cách triển khai hơn nữa công nghệ thông tin.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Iida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Đắm mình trong công nghệ: Kỹ sư cũ sử dụng CNTT để hồi sinh nhà tắm ở Tokyo giữa đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like