Dân biểu Fukuoka từ chức vì mạo danh đối thủ trong tờ rơi trên Nhà thờ Thống nhất

Wakako Horimoto (Mainichi)

FUKUOKA – Một thành viên hội đồng thành phố ở đây sẽ tuyên bố từ chức vào ngày 28 tháng 10, sau khi thừa nhận cô đã phát tờ rơi trong đó cô đóng giả một nhà lập pháp trước đây để gợi ý rằng ông ta có mối quan hệ thân thiết với Nhà thờ Thống nhất.

Wakako Horimoto, 41 tuổi, thành viên Hội đồng thành phố Fukuoka của Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản) được bầu từ phường Hakata của thành phố, đã thừa nhận đóng giả là một cựu thành viên Hạ viện đang cân nhắc tranh cử vào cuộc bầu cử hội đồng thành phố vào mùa xuân tới từ cùng một phường.

“Tôi xin lỗi. Tôi đã hành động hấp tấp,” Horimoto nói. Chi hội quận Fukuoka của Nippon Ishin thông báo vào ngày 27 tháng 10 rằng họ đã chấp nhận đơn xin rời khỏi đảng của cô vào ngày hôm trước.

Cựu thành viên Hạ viện đã đệ đơn khiếu nại hình sự với cảnh sát sau khi biết những tờ rơi được cho là của anh ta. Các tờ rơi, được phát vào những giờ đầu ngày 8 tháng 8, được viết ở ngôi thứ nhất và mô tả sự tham dự năm 2019 của người đàn ông được cho là đã tham dự một buổi lễ ở Hàn Quốc kết nối với Nhà thờ Thống nhất, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới. .

Những nghi ngờ về sự dính líu của Horimoto nổi lên sau khi đối thủ làm việc với cư dân địa phương và những người khác để xem lại cảnh quay của camera an ninh. Người phát tờ rơi được nhìn thấy đang sử dụng một chiếc xe của Horimoto, được xác minh bằng biển số của nó. Sau đó, cảnh sát thẩm vấn Horimoto trên cơ sở tự nguyện vì nghi ngờ giả mạo tài liệu cá nhân.

Horimoto giải thích, “Tôi muốn sự thật được biết đến. Tôi không có ý định mạo danh (đối thủ của tôi), và tôi nghĩ sẽ hợp pháp nếu mọi thứ được viết là sự thật.”

Trong khi đó, nạn nhân nói với các phóng viên, “Mặc dù đúng là tôi đã có bài phát biểu tại buổi lễ, nhưng hiện tại quan điểm của tôi về nhà thờ là nó có vấn đề. Tôi tự hỏi tại sao cô ấy lại tự ý làm và gửi những tờ rơi đó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Minami Nomaguchi, Akihiko Tsuchida và Hyelim Ha, Kyushu News Department)

Từ khóa: Dân biểu Fukuoka từ chức vì mạo danh đối thủ trong tờ rơi trên Nhà thờ Thống nhất

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like