Dân biểu phường Tokyo xin lỗi vì những nhận xét chống lại quyền LGBT

Masateru Shiraishi (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nghị sĩ địa phương đã xin lỗi hôm thứ Ba vì đã nói vào tháng trước rằng khu đô thị phía bắc Tokyo của ông sẽ “không còn tồn tại” nếu quyền của người thiểu số tình dục được pháp luật bảo vệ, sau khi phát biểu của ông gây ra làn sóng phản đối của công chúng.

Masateru Shiraishi thuộc Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho biết trong một phiên họp của phường Adachi, Tokyo, khoảng một tháng sau khi đưa ra những bình luận làm dấy lên cuộc biểu tình phản đối chính trị gia nhiệm kỳ 11, “Tôi thành thật xin lỗi tất cả những người đã bị tổn thương bởi những phát biểu của tôi.

“Tôi hối hận về hành động của mình và sẽ nỗ lực để chấp nhận các giới tính khác nhau từ bây giờ”, anh nói.

Người dân biểu 79 tuổi đã rút lại những nhận xét cùng ngày mà có thể được coi là đổ lỗi cho những người LGBT về tỷ lệ sinh giảm của Nhật Bản.

Vào ngày 25 tháng 9, Shiraishi đã hỏi trong một buổi họp hội nghị rằng: “Nếu tất cả phụ nữ Nhật Bản là đồng tính nữ hoặc tất cả đàn ông Nhật Bản là đồng tính nam, thì bạn có nghĩ thế hệ tiếp theo của những người sẽ được sinh ra không?”

Nhưng sau đó, ông đã trở mặt sau khi chủ tịch hội đồng, cũng là một thành viên LDP, thúc giục ông rút lại nhận xét của mình và xin lỗi công khai.

Trong khi Nhật Bản không công nhận hôn nhân đồng giới một cách hợp pháp, một số thay đổi đã được thực hiện ở các cấp địa phương, với hơn 50 thành phố trên khắp cả nước, bao gồm cả phường Shibuya của Tokyo cấp “chứng nhận quan hệ đối tác” cho các cặp đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

Trước khi diễn ra phiên họp, một nhóm khoảng 30 người đã tổ chức một cuộc biểu tình chống lại Shiraishi trước tòa nhà văn phòng phường.

“Tôi đến đây để bày tỏ sự thật rằng tôi không đặc biệt. Tôi là mẫu người mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu”, một trong những người biểu tình, Koichiro Hoshino, 55 tuổi, công khai là người đồng tính, nói.

Quốc hội và chính quyền thành phố Adachi đã nhận được hơn 570 đơn khiếu nại về Shiraishi tính đến thứ Hai, theo các quan chức của họ, với một số cuộc biểu tình và kiến ​​nghị được tổ chức bởi các nhóm công dân.

Satoko Nagamura, chủ tịch 38 tuổi của Kodomap, một tổ chức ủng hộ những người thiểu số mong muốn có được: “Là một người sinh ra và lớn lên ở Phường Adachi, tôi cảm thấy buồn và thất vọng khi lần đầu tiên nghe những lời nhận xét của Shiraishi. bọn trẻ.

Nagamura cho biết cô hy vọng rằng tất cả mọi người bao gồm cả Shiraishi có thể hiểu rõ hơn về thiểu số giới tính thông qua các cuộc thảo luận và những người có giá trị khác nhau có thể tôn trọng nhau bất kể giới tính của họ.

“Ngay cả trong số những người không phải LGBT, vẫn có những cặp vợ chồng không muốn có con hoặc hiện đang phải điều trị hiếm muộn. Nhận xét của Shiraishi cũng khiến những người đó đau lòng”, cô nói thêm.

Từ khóa: Dân biểu phường Tokyo xin lỗi vì những nhận xét chống lại quyền LGBT

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like