Dân số đổ vào khu vực Tokyo giảm tốc trong năm 2020 do đại dịch gây ra

Núi Phú Sĩ được nhìn rõ qua không khí mát mẻ mùa đông vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Dòng người đổ vào Tokyo và ba quận lân cận đã chậm lại vào năm 2020, dường như bị ảnh hưởng bởi một số lượng lớn các trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo ở thủ đô Nhật Bản, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Sáu.

Trong khi số người chuyển đến Tokyo vẫn đông hơn số người rời đi 31.125 người, giảm 51.857 người so với năm trước, mức thặng dư là nhỏ nhất kể từ năm 2014 khi một cuộc khảo sát theo định dạng hiện tại được thực hiện lần đầu tiên.

Cùng với các quận Chiba, Kanagawa và Saitama, dòng người đổ về khu vực đô thị đã vượt qua dòng chảy 99.243 người, con số này giảm từ 148.783 người trong năm trước.

Theo số liệu thống kê do Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố, dòng người đến Tokyo đã vượt quá dòng chảy ra vào tháng 3 là 40.199 người, nhưng dòng chảy ra tăng và dòng chảy vào đã giảm kể từ tháng 4, khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp đầu tiên để ngăn chặn sự lây lan. nhiễm COVID-19.

Nhiều người chuyển đến Nhật Bản vào tháng Ba để tìm việc làm và trường học khi năm tài chính và học tập của đất nước bắt đầu vào tháng Tư.

Theo số liệu, trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến tháng 12, dòng chảy ra ngoài đã vượt qua dòng chảy hàng tháng ở Tokyo, nơi có số ca nhiễm cao nhất trong số 47 tỉnh của đất nước.

Mặc dù nhiều người rời Tokyo vào năm ngoái vẫn ở các tỉnh lân cận, nhưng một số nhà kinh tế dự đoán xu hướng chuyển đến các khu vực nông thôn sẽ ngày càng gia tăng do làm việc từ xa đã trở thành một hoạt động phổ biến ở nước này.

Yutaka Okada, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện nghiên cứu Mizuho, ​​cho biết ngày càng khó để các công ty thuê nhân công tài năng mà không giới thiệu công việc từ xa.

Ông nói: “Sự tập trung quá mức của người dân ở Tokyo sẽ được giảm bớt do xu hướng tăng tốc.

Khu vực thủ đô Tokyo đã chứng kiến ​​thiệt hại về di cư trong tổng số 4 tháng – tháng 7, 8, 11 và 12 – khi khu vực này hứng chịu làn sóng gia tăng nhiễm trùng, khiến việc di chuyển của người dân trên khắp đất nước bị đình trệ.

Biên độ giảm thặng dư di cư trong khu vực là lớn nhất trong những năm gần đây, làm lu mờ mức giảm 34.235 được ghi nhận vào năm 2009, khi nền kinh tế lao dốc do khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Chính phủ đặt mục tiêu cân bằng dòng dân số vào và ra ở khu vực Tokyo vào năm tài chính 2024, trong khi chính phủ đã vượt qua năm thứ 25 liên tiếp vào năm 2020.

Theo quận, dòng chảy đến nhiều hơn dòng chảy ra ở Shiga, Osaka, Fukuoka và Okinawa, ngoài 4 tỉnh ở thủ đô, trong khi 39 tỉnh khác có sự mất mát về di cư, dữ liệu cho thấy.

Bộ đã đưa dữ liệu về cư dân nước ngoài kể từ năm 2014 vào số liệu thống kê về di cư giữa các đô thị được công bố vào khoảng tháng 1 hàng năm.

Từ khóa: Dân số đổ vào khu vực Tokyo giảm tốc trong năm 2020 do đại dịch gây ra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like