Dân số đổ vào Tokyo chậm lại vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại sự lây lan của coronavirus đi bộ trước một cửa hàng tạm thời đóng cửa trong khu mua sắm Ginza ở Tokyo, vào ngày 27 tháng 4 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Dòng người đổ vào Tokyo chỉ vượt quá dòng chảy 7,537 trong năm tài chính 2020, so với 83,455 trong năm trước, trong bối cảnh đại dịch coronavirus, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Ba.

Lần đầu tiên sau chín tháng, số người chuyển đến Tokyo đông hơn số người chuyển đến vào tháng 3, khi năm tài chính kết thúc, theo dữ liệu do Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố.

Trong tháng báo cáo, dòng tiền vào đã vượt quá dòng chảy ra 27.803, nhưng con số này thấp hơn nhiều so với 40.199 được báo cáo một năm trước đó.

Bộ này cho rằng tháng trước dòng người chuyển đến tìm việc làm mới và các trường đại học trước khi bắt đầu năm tài chính và học tập mới.

Nhưng sự gia tăng không lớn như thường lệ vì Tokyo đã báo cáo số ca nhiễm coronavirus cao nhất trong số 47 tỉnh của đất nước. Thủ đô cũng nằm trong tình trạng khẩn cấp thứ hai trong hầu hết tháng Ba.

Trong tháng, Tokyo đã tiếp nhận 97.325 người từ các tỉnh khác, giảm 103.039 người so với một năm trước đó, trong khi tổng số 69.522 người rời thủ đô, theo số liệu.

Từ khóa: Dân số đổ vào Tokyo chậm lại vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like