Dàn xếp đạt được trong vụ kiện Osaka về sơ suất liên quan đến bóng sinh

Tòa nhà có Tòa án Quận Osaka, Tòa án Cấp cao Osaka và Tòa án Tóm tắt Osaka được minh họa tại Phường Kita của Osaka. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA (Kyodo) – Một phòng khám sản phụ khoa ở Osaka đã giải quyết vụ kiện sơ suất của một cặp vợ chồng sau khi người vợ ngã từ quả bóng đỡ đẻ và bị vỡ tử cung, dẫn đến việc sinh ra một bé trai khuyết tật nặng và sau đó tử vong. .

Phòng khám, ban đầu đã yêu cầu Tòa án quận Osaka bác bỏ vụ kiện bồi thường thiệt hại 90 triệu yên (685.000 USD), đã đồng ý xin lỗi vì sơ suất, gửi lời chia buồn về cái chết của cậu bé và trả 1,3 triệu yên cho cặp vợ chồng như một thỏa thuận dàn xếp. các nguồn gần với vấn đề cho biết hôm thứ Năm.

Theo đơn kiện được đệ trình vào tháng 8 năm 2018, người phụ nữ lúc đó đang mang thai đã được đưa vào phòng khám vào rạng sáng ngày 27 tháng 6 năm 2013, sau khi cô cảm thấy mình bị vỡ ối.

Khoảng trưa hôm đó, một bác sĩ mang đến một quả bóng sinh nở, đặt nó lên giường và đặt phần thân trên của người phụ nữ lên trên quả bóng, nói với cô ấy rằng nó sẽ giúp sinh nở dễ dàng.

Quả bóng sinh nở tương tự như quả bóng tập thể dục được sử dụng trong các lớp học yoga và tại phòng tập thể dục, với những người ủng hộ cho rằng quả bóng được bơm căng giúp người mẹ tương lai có được tư thế thoải mái khi chuyển dạ và có thể giúp giảm đau khi chuyển dạ.

Một cặp vợ chồng đến từ Tsuru ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản lập luận rằng bác sĩ đã không giải thích các biện pháp phòng ngừa an toàn về quả bóng và rời khỏi phòng, sau đó cô ấy mất thăng bằng và ngã từ quả bóng xuống giường.

Cú va chạm đã làm vỡ tử cung của cô ấy và buộc phải phẫu thuật cắt bỏ phần C khẩn cấp, trong đó bác sĩ để lại miếng gạc bên trong cơ thể người phụ nữ, buộc phải mổ một lần nữa. Bé trai sinh ra đã bị bại não nặng và qua đời vào tháng 2/2015.

Thỏa thuận đã đạt được vào tháng 12 năm ngoái.

Từ khóa: Dàn xếp đạt được trong vụ kiện Osaka về sơ suất liên quan đến bóng sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like