Đảng cầm quyền cấp dưới Nhật Bản, đặc phái viên Hoa Kỳ đồng ý cần có luật LGBT trước G7

Lãnh đạo đảng Komeito Natsuo Yamaguchi, giữa bên trái, và Jessica Stern, đặc phái viên Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền của các nhóm thiểu số tình dục, bắt tay trước cuộc hội đàm của họ tại tòa nhà Quốc hội ở Tokyo vào ngày 8 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người đứng đầu liên minh cấp dưới đối tác của đảng cầm quyền Nhật Bản và đặc phái viên Hoa Kỳ về các nhóm thiểu số tình dục đã đồng ý hôm thứ Tư rằng quốc gia châu Á này mong muốn ban hành luật thúc đẩy sự hiểu biết về người LGBT trước Nhóm Bảy người. hội nghị thượng đỉnh vào tháng 5 tại Hiroshima.

Lãnh đạo đảng Komeito Natsuo Yamaguchi cho biết điều quan trọng là phải nâng cao nhận thức rằng “sự phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được” trong cuộc gặp của ông với Jessica Stern, đặc phái viên Hoa Kỳ để thúc đẩy nhân quyền của các nhóm thiểu số tình dục, theo một nhà lập pháp tham dự phiên họp.

Đối tác của Komeito, Đảng Dân chủ Tự do, do Thủ tướng Fumio Kishida lãnh đạo, người gần đây đã sa thải một phụ tá thân cận vì đưa ra những nhận xét phân biệt đối xử với người LGBT.

Stern bày tỏ hy vọng rằng Nhật Bản, chủ tịch G-7, có thể hiện thực hóa một xã hội không phân biệt đối xử, trong khi Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Rahm Emanuel, người tháp tùng Stern, nhấn mạnh sự cần thiết phải ban hành luật trong khi chủ đề này vẫn còn nóng, nhà lập pháp cho biết.

Lập trường của chính phủ đối với người LGBT đã thu hút sự chú ý của công chúng Nhật Bản sau khi Masayoshi Arai, người từng là một trong những thư ký điều hành của Kishida, nói với các phóng viên vào tuần trước rằng ông “không muốn sống cạnh” một cặp LGBT và rằng ông “không muốn”. thậm chí muốn nhìn vào chúng.”

Nhật Bản vẫn là quốc gia G-7 duy nhất không công nhận hôn nhân đồng giới hoặc kết hợp dân sự một cách hợp pháp, vì nhiều thành viên LDP bảo thủ của Kishida đã phản đối khái niệm này, nhấn mạnh các giá trị truyền thống của đất nước, chẳng hạn như vai trò của phụ nữ trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái. những đứa trẻ.

Komeito của Yamaguchi và một số đảng đối lập đang tìm cách ban hành luật tạo điều kiện hiểu biết về các nhóm thiểu số tính dục trong phiên họp quốc hội đang diễn ra cho đến ngày 21 tháng 6. Kishida dự kiến ​​sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G-7 tại khu vực bầu cử của mình trong ba ngày cho đến ngày 21 tháng 5.

Dự luật trước đó đã bị hủy bỏ, mặc dù các khối cầm quyền và phe đối lập đã đồng ý về một dự thảo luật vào tháng 5 năm 2021, sau khi lãnh đạo của LDP cuối cùng phản đối nó về cụm từ “phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được”, với các thành viên bảo thủ cho rằng phạm vi phân biệt đối xử là không rõ ràng.

Kishida vẫn thận trọng về việc công nhận hôn nhân đồng giới ở Nhật Bản, phát biểu trước một phiên họp quốc hội vào tuần trước, “Đó là một vấn đề có thể thay đổi quan điểm của mọi người về gia đình, ý thức về các giá trị và xã hội.”

Từ khóa: Đảng cầm quyền cấp dưới Nhật Bản, đặc phái viên Hoa Kỳ đồng ý cần có luật LGBT trước G7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like