Đảng cầm quyền cấp thấp của Nhật Bản Komeito phê chuẩn nhiệm kỳ thứ 8 cho vị trí lãnh đạo

Natsuo Yamaguchi (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Komeito, đối tác liên minh cấp dưới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, hôm Chủ nhật đã thông qua nhiệm kỳ thứ tám cho nhà lãnh đạo Natsuo Yamaguchi của đảng này trước thềm cuộc bầu cử hội đồng địa phương vào mùa xuân tới.

Sau khi được chính thức chấp thuận tại đại hội đảng ở Tokyo để lãnh đạo trong hai năm nữa, Yamaguchi, 70 tuổi, cho biết Komeito “sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ chính quyền Kishida.”

Thủ tướng kiêm Chánh văn phòng LDP Fumio Kishida, người đã tham dự đại hội với tư cách khách mời, đã chúc mừng Yamaguchi và kêu gọi những người tham gia “cùng nhau vượt qua những khó khăn mà đất nước chúng ta phải đối mặt.”

Komeito được hỗ trợ bởi tổ chức Phật giáo tại gia lớn nhất Nhật Bản Soka Gakkai. “Đảng hòa bình” tự xưng là một bộ phận của chính phủ liên minh từ năm 2012.

Yamaguchi, người đã từng là nhà lập pháp từ năm 1990, dự kiến ​​sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc đảm bảo nhiều ghế nhất có thể trong các cuộc bầu cử địa phương trên toàn quốc vào tháng 4 khi Komeito có kế hoạch đưa ra một số ứng cử viên.

Trong khi đó, vào cuối năm nay, Yamaguchi sẽ phối hợp đàm phán với LDP, tổ chức đang cố gắng tăng cường khả năng an ninh của Nhật Bản, trong việc soạn thảo ngân sách quốc phòng của quốc gia bất chấp quan điểm khác nhau của họ về an ninh quốc gia.

LDP bảo thủ đã cam kết tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng của Nhật Bản lên 2% hoặc hơn tổng sản phẩm quốc nội – mức ngang bằng với các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Là một luật sư chuyển sang làm chính trị gia, Yamaguchi trở thành lãnh đạo của Komeito vào tháng 9 năm 2009 sau khi người tiền nhiệm Akihiro Ota từ chức để chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của đảng trong cuộc bầu cử Hạ viện đầu năm đó.

Tại đại hội hôm Chủ nhật, đảng đã giữ Keiichi Ishii, 64 tuổi, làm tổng thư ký và mới chọn Yosuke Takagi, 62 tuổi, làm trưởng ban chính sách và Makoto Nishida, 60 tuổi, làm trưởng ban bầu cử.

Kazuo Kitagawa, 69 tuổi và Shigeki Sato, 63 tuổi, cũng lần lượt được giữ lại làm Chủ tịch Ban Thư ký Trung ương và Trưởng ban Chế độ ăn uống.

Yamaguchi nói trong một cuộc họp báo sau quy ước rằng đội hình mới nhằm “duy trì khuôn khổ của đảng, chuẩn bị cho các cuộc bầu cử địa phương thống nhất và tập trung vào chiến thắng trong các trận chiến sắp tới”, cho thấy đảng hiện đang ưu tiên sự ổn định hơn là thay đổi thế hệ.

Tuy nhiên, Yamaguchi bày tỏ ý định thu hút các thành viên trẻ hơn trong tương lai, nói rằng: “JBAH sẽ đánh dấu kỷ niệm 60 năm thành lập đảng trong hai năm. JBAH sẽ sử dụng khoảng thời gian này để chuẩn bị truyền lại dùi cui cho thế hệ tiếp theo.”

Từ khóa: Đảng cầm quyền cấp thấp của Nhật Bản Komeito phê chuẩn nhiệm kỳ thứ 8 cho vị trí lãnh đạo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like