Đảng cầm quyền Nhật Bản Bigwig háo hức ‘ưu tiên phụ nữ’ làm ứng cử viên trong cuộc bầu cử sắp tới

Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP) Toshihiro Nikai được nhìn thấy tại trụ sở của LDP ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 9 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Toshihiro Nikai, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản, bày tỏ ý định của mình trong một cuộc họp báo ngày 15 tháng 3 để ưu tiên lựa chọn các ứng cử viên nữ trong cuộc bầu cử quốc gia sắp tới.

Về các ứng cử viên chính thức của LDP, Nikai nói, “Tôi sẽ giải quyết vấn đề trong khi đặt ưu tiên cho phụ nữ, ít nhất là trong khi tôi là tổng thư ký”, và chỉ ra rằng ông có kế hoạch tích cực thúc đẩy phụ nữ làm ứng cử viên đại diện tỷ lệ trong Hạ viện tiếp theo Cuộc bầu cử đại diện sẽ được tổ chức vào mùa thu năm 2022.

Nikai cũng tiết lộ ý định yêu cầu các liên đoàn của các chi nhánh LDP của mỗi tỉnh tham gia hơn nữa vào việc thu thập thông tin liên quan đến phụ nữ nhằm tham gia chính trị quốc gia. Ông phủ nhận khả năng thay thế các nhà lập pháp đương nhiệm bằng các ứng cử viên nữ mới trong các khu vực bầu cử chỉ có một ghế, nói rằng, “Tôi không nghĩ đến điều thái quá như vậy.” Ông nói thêm, “Tôi rất sẵn lòng chào đón nhiều nhà lập pháp nữ hơn nữa, những người nghĩ rằng họ phù hợp với các ứng cử đại diện tỷ lệ và các vai trò khác.”

Trước cuộc họp báo, Nikai đã tổ chức một cuộc họp với các nhà lập pháp nữ của LDP, nơi họ trao đổi ý kiến ​​về sự tham gia của phụ nữ trong chính trị. Bảy nữ thành viên Hạ viện, bao gồm cả cựu thứ trưởng giáo dục Keiko Nagaoka, đã tham dự cuộc họp, đây là cuộc họp đầu tiên trong tổng số 4 phiên họp dự kiến ​​được tổ chức giữa một số thành viên. Những tiếng nói yêu cầu phụ nữ tham gia nhiều hơn vào chính trị đã dấy lên trong LDP sau khi cựu Thủ tướng Yoshiro Mori từ chức trưởng ban tổ chức Olympic vì những bình luận phân biệt giới tính.

(Bản gốc tiếng Nhật của Minami Nomaguchi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Đảng cầm quyền Nhật Bản Bigwig háo hức ‘ưu tiên phụ nữ’ làm ứng cử viên trong cuộc bầu cử sắp tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like